Phát hiện hàng nghìn tờ tiền giả tại sân bay Nội Bài

Xem tại đây

Và xem tại đây

Tại nhà ga hành khách T1 của sân bay Nội Bài, Trung tâm An ninh hàng không - CHK quốc tế Nội Bài đã phát hiện bên trong 1 kiện hành lý của hành khách có tên Trần Quốc Thanh có hơn 2.000 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng. Hành khách này đi chuyến bay VJ171, chặng bay từ Hà Nội đi TPHCM. Kiểm tra tại chỗ cho thấy bên trong kiện hàng có nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng có số seri trùng nhau .

Qua điều tra ban đầu, hành khách sinh năm 1962 khai có hộ khẩu thường trú tại Tân Biên, Tây Ninh và thừa nhận mang theo trong túi hành lý xách tay 21 xếp tiền, tổng số 2.099 tờ, loại mệnh giá 200.000 đồng, tổng số tiền 419.800.000 đồng. Số tiền này ông Thanh khai là mang từ Lạng Sơn về. Điều tra cho thấy số tiền trên là giả và hồ sơ vụ án đã được chuyển về Công an Tp Hà Nội để tiến hành khởi tố.

Danh sách “đen” 7 cơ sở nước đóng chai “bẩn” tại Hà Nội

Xem tại đây

Vừa qua, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm ATTP.

Danh sách 7 cơ sở gồm:

1. Cơ sở nước uống đóng chai NP Phúc Lợi, Cty TNHH thương mại Phong Như (phường Phúc Lợi, quận Long Biên).

2. Cơ sở nước uống đóng chai SUPER, Cty TNHH Phúc Đầy (KCN Sài Đồng, Long Biên).

3. Cơ sở nước uống đóng chai ROOSTER, Cty CP công nghệ sản xuất thương mại tổng hợp Đại Hải (phường Giang Biên, quận Long Biên).

4. Cơ sở nước uống đóng chai LANKA, Cty TNHH sản xuất và thương mại Trang Long (phường Kim Giang, quận Hoàng Mai).

5. Cơ sở nước uống đóng chai ALIBABA, Cty TNHH ALIBABA (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

6. Cơ sở nước uống đóng chai ANPHAVITA, Cty CP liên hiệp thực phẩm và nước giải khát Hà Nội (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

7. Cơ sở nước uống đóng chai AN SINH (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).

Thép nhập khẩu vẫn tăng kỷ lục

Xem tại đây

Theo thống kê từ Bộ Công thương, trong tháng 4.2016, thép nhập khẩu các loại tăng 45,3% về lượng và tăng 4,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Tính gộp từ đầu năm, nhập khẩu thép các loại tăng tới 59,2% và tăng 1,3% về giá trị so với năm 2015.

Thực tế đó cho thấy, bất chấp mức thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép là 23,3% và thép dài (thép cuộn và thép thanh) là 14,2% dưới dạng thuế nhập khẩu bổ sung áp dụng từ ngày 22.3.2016 lượng phôi thép và thép thành phẩm vẫn tiếp tục được nhập vào thị trường trong nước với khối lượng lớn.

Đây là lý do tại cuộc tham vấn về áp thuế tự vệ đối với mặt hàng thép xây dựng và phôi thép do Bộ Công Thương tổ chức đầu tháng 5, đại diện Cty Luật IDVN đề nghị cần đánh thuế chính thức với hai loại hàng hóa này, thậm chí nên đánh thuế cao hơn mức thuế tạm thời hiện nay.

Thuế đang “ăn” hết lợi nhuận của doanh nghiệp bán lẻ

Xem tại đây

Tại hội thảo “Thị trường bán lẻ Việt Nam: Cơ hội và Thách thức” tổ chức sáng 18.5, theo PGS.TS. Nguyễn Thừa Lộc (ĐH Kinh tế Quốc dân), thị trường bán lẻ Việt Nam năm 2008 từng được xếp hạng hấp dẫn nhất thế giới, sau đó “văng” ra khỏi top 30. Năm 2015 xếp thứ 41/50 quốc gia và nằm trong top 10 thị trường bán lẻ kém hấp dẫn các nhà đầu tư thế giới.

Cụ thể, theo Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), tổng mức thuế của Việt Nam là 40,8%. Tỉ trọng thuế trên lợi nhuận mà doanh nghiệp Việt Nam phải nộp cao hơn rất nhiều nước trong khu vực. Trong khi đó, tỉ lệ này tại Singapore là 18,4%, Thái Lan cũng chỉ khoảng 27,5%, Campuchia 21%, Indonesia 29,7%... Hàn Quốc là nước phát triển và có cách tính thuế phức tạp nhưng tổng thu thuế cũng chỉ chiếm 33% lợi nhuận của doanh nghiệp. Với tỉ lệ này, thuế “ăn” hết lợi nhuận của doanh nghiệp, không thể còn nguồn để đầu tư tái mở rộng kinh doanh, khó có thể có nguồn lực cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài.

 “Tréo ngoe” nhà đã hoàn thiện rớt giá thê thảm

Xem tại đây

Thị trường căn hộ Hà Nội đang có thanh khoản mạnh, giá bán và cả nguồn cung đều tăng. Tuy nhiên, thị trường cũng đang diễn ra nghịch lý là nhà hoàn thiện có giá thấp hơn các dự án nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo khảo sát của PV, giá căn hộ hoàn thiện tại nhiều chung cư khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, dù cao hơn giá gốc lúc dự án mới chào bán ra thị trường, song mức giá hiện này đã giảm khá mạnh so với trước đây và thấp hơn so với các dự án đang được xây dựng cùng khu vực.

Đại diện sàn giao dịch tại khu vực Trung Hòa - Nhân Chính cho biết, đơn vị này đang rao bán khá nhiều căn hộ chung cư đã hoàn thiện, trong đó nhiều căn hộ, dù khách hàng đã rao bán nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa bán được.

Hà Nội: Xây chung cư, trung tâm thương mại phải có 3 tầng hầm

Xem tại đây

Thành Ủy Hà Nội vừa ra thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về  những vấn đề cần sự phối hợp giữa các cấp, các ngành đặc biệt là những vấn đề khó khăn, phức tạp. Trong đó nhấn mạnh về việc bố trí thêm diện tích tầng hầm để xe, tối thiểu 3 tầng hầm, vừa đảm bảo xe của cư dân và bảo đảm xe của Thành phố.

Như vậy, kể từ nay các dự án xây dựng công trình, khu đô thị, trung tâm thương mại khi xây dựng nhà cao tầng trên địa bàn TP Hà Nội bắt buộc phải có tối thiểu là 03 tầng hầm với mục đích để tăng cường chỗ để xe cho người dân, và hạn chế áp lực về chỗ để xe cho toàn thành phố.

Bên cạnh đó, theo một số doanh nghiệp, nếu áp dụng quy định này sẽ tác động lớn đến chi phí đầu tư xây dựng dự án, làm tăng tăng giá thành phẩm. Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp địa ốc cho rằng hiện nay cũng rất ít dự án cao tầng có thể đáp ứng được 3 tầng hầm.