Bắt đầu xoá sổ trạm thu phí Đại Xuyên

Xem tại đây

Sau khi ngừng thu phí từ cuối năm ngoái, trạm thu phí Đại Xuyên trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình sẽ chính thức bị xoá sổ sau ngày 28.4

Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, từ 19.4, đơn vị này bắt đầu tiến hành dỡ bỏ Trạm thu phí Đại Xuyên và công tác tháo dỡ dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 28.4.2017.

Việc tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên được nhận định sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ cũng như tốc độ lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đại diện VEC khuyến cáo, khi lưu thông qua khu vực trạm Đại Xuyên các phương tiện cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình lưu thông trên đường cao tốc.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT trình Chính phủ 5 giải pháp cứu 10 triệu hộ chăn nuôi

Xem tại đây

Trước tình trạng giá lợn hơi đã tụt sâu xuống dưới 30 nghìn đồng/kg suốt nhiều tháng liên tục, khiến hàng loạt hộ nông dân lâm vào cảnh phá sản, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã ký văn bản trình Thủ tướng Chính phủ 2 nhóm giải pháp ngắn hạn và 3 nhóm giải pháp dài hơi để “cứu” ngành chăn nuôi.

Trong nhóm giải pháp ngắn hạn, Bộ NNPTNT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ phối hợp với Bộ Tài chính và các địa phương tăng cường chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh đẩy mạnh áp dụng các biện pháp quản lý và công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí, giảm giá thành và giá bán các sản phẩm đầu vào chăn nuôi, nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y; phối hợp Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương đẩy nhanh các biện pháp đàm phán nhằm tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn cả biên mậu và chính ngạch.

Bộ NNPTNT kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ngân hàng và các tổ chức tín dụng có giải pháp khoanh nợ, giảm nợ cho người chăn nuôi, người kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thú y.

Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp có năng lực dự trữ, chế biến và tiêu thụ nhiều thịt như Vissan, Hapro Hà Nội, Việt Đức, Saigon Coop, Tổng Công ty nông nghiệp Sài Gòn, các đơn vị quân đội… tăng cường thu mua giết mổ cấp đông đối với thịt lợn, thịt gia cầm giết mổ, nhất là trong những tháng mùa hè sắp tới.

“Nhàm” như phiên chợ nông sản

Xem tại đây

Sau 1 năm tổ chức, các phiên hội chợ nông sản dần không còn hấp dẫn người tiêu dùng. Những háo hức, kỳ vọng ban đầu của người tiêu dùng đã dần bị thay thế bởi cảm giác nhàm chán, tẻ nhạt, bởi các sản phẩm trưng bày tại hội chợ không đặc sắc, thậm chí còn không hấp dẫn bằng hàng hóa bán trong siêu thị.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, bà Nguyễn Lan Chi (31 Phạm Thận Duật, Hà Nội) không giấu vẻ thất vọng khi tham gia phiên chợ nông sản, thực phẩm an toàn và vật tư nông nghiệp tháng 4 vừa được tổ chức từ ngày 14-16.4.2017 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội). Bà Chi cho rằng, thời gian đầu tiên (tháng 5.2016) phiên chợ được bà và đông đảo bạn bè cùng cơ quan đặc biệt quan tâm và yêu thích, bởi các mặt hàng nông sản bán tại hội chợ khá phong phú, nhiều đặc sản ngon của các vùng miền hội tụ. Nhưng, “tôi có cảm giác sau gần 1 năm, đơn vị tổ chức có vẻ “oải”, chỉ làm cho xong nghĩa vụ. Cả người bán cũng không mấy mặn mà, nên các gian hàng không được chăm chút kỹ, các mặt hàng cũng theo kiểu “có gì bán nấy”. Cách bố trí các gian hàng cũng chưa hợp lý: Đang hàng thực phẩm, lại có gian hàng thủ công, cạnh hàng khô lại có hàng tươi sống…” – bà Nguyễn Lan Chi nêu ý kiến.

Lãi lớn, CEO Vietjet nhận lương hơn 2,6 tỷ đồng

Xem tại đây

Theo đó, người có tổng thù lao (lương) cao nhất trong ban lãnh đạo công ty này là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Thị Phương Thảo với hơn 2,66 tỷ đồng trong năm 2016, bình quân 222 triệu đồng một tháng.

Tiếp đến là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Thanh Hà, mức thu nhập đạt 1,27 tỷ đồng. Ngoài hai vị trên thì các cá nhân còn lại trong ban lãnh đạo cũng nhận thù lao dao động quanh mức trên 400 triệu đồng đến 1,6 tỷ đồng.

Riêng công nhân viên, năm 2016, hãng có 2.435 người với mức thu nhập bình quân 46,2 triệu đồng một tháng.

Cổ phiếu Vietjet chính thức chào sàn hôm 28.2. Đây cũng là dấu mốc đưa CEO Nguyễn Thị Phương Thảo lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Theo thống kê của tạp chí Forbes mới đây, bà Thảo cũng là tỷ phú đôla thứ 2 của Việt Nam, với tài sản 1,2 tỷ USD, đứng thứ 1.678 thế giới. Bà Thảo từng là thành viên ban giám đốc của một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TPHCM (HDBank) trong vai trò phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Việt Nam vay nước ngoài hơn 203 triệu USD trong quý đầu năm

Xem tại đây

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, 3 tháng đầu năm Việt Nam đã ký kết 4 Hiệp định vay với tổng trị giá 203,24 triệu USD tương đương 4.487 tỷ đồng.

Về công tác giải ngân, trong tháng 3 tổng trị giá vốn vay ODA, ưu đãi đã giải ngân đạt 5.234 tỷ đồng. Lũy kế đến ngày 27/3/2017, tổng trị giá giải ngân ước đạt 11.008 tỷ đồng.

Về công tác trả nợ nước ngoài, trong tháng 3/2017, tổng trị giá trả nợ của Chính phủ là 19.199 tỷ đồng. Lũy kế đến 27/3/2017 tổng giá trị chi trả nợ là 73.743 tỷ đồng, trong đó trả nợ trong nước là 61.773 tỷ đồng, trả nợ nước ngoài là 11.970 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng thông tin về tình hình huy động vốn cho NSNN cho biết, công tác phát hành trái phiếu Chính phủ năm 2017 khá thuận lợi, đáp ứng kịp thời các nhiệm chi ngân sách theo dự toán. Đến hết ngày 31/3/2017, đã phát hành được 56.497 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ bằng 30,8% kế hoạch năm 2017.