Nguyên nhân cá chết bất thường từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế là do độc tố cực mạnh

Xem tại đây

Đó là kết luận của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT)  Vũ Văn Tám sau khi làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh, đánh giá tình hình và bàn giải pháp khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất sau khi có hiện tượng cá chết bất thường xảy ra tại vùng ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

Kết quả phân tích ban đầu của Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 1 và Cục Thú y cho thấy cá chết bất thường không có các biểu hiện bệnh lý, không tìm thấy tác nhân gây bệnh dịch thông thường.

Các thông số môi trường thông thường đều nằm trong giới hạn cho phép. Như vậy, nguyên nhân cá chết nhanh, bất thường trên diện rộng có thể do độc tố có độc lực mạnh như sinh học, hóa học hoặc yếu tố khác. Hiện tại, không còn thấy xuất hiện cá chết như những ngày trước đó.

Cuộc đua mua lại chuỗi BigC Việt Nam: Ai trả giá cao là bán

Xem tại đây

Trong đợt chào giá vòng 1, các nhà đầu tư đã nhận ra tiềm năng tăng trưởng của Big C và chào mức giá rất cao (khoảng gần 1 tỉ USD). Cố vấn Chủ tịch Tập đoàn Casino Jacques Fourvel khẳng định, Big C Việt Nam hoàn toàn có thể bán với giá gấp 1,7 lần doanh thu, thậm chí còn cao hơn.

Với những thông tin trên, dư luận nghi ngờ khả năng các tên tuổi trong nước như Saigon Co.op hay Masan khó về đích trong cuộc đua thâu tóm thương vụ này. Trong đó, Saigon Co.op gây nhiều nghi ngờ hơn cả. Tuy nhiên, Saigon Co.op hoàn toàn đủ năng lực tài chính để mua lại BigC Việt Nam. Họ có thể sử dụng cả nguồn vốn tự có và vốn vay để tài trợ cho giao dịch này.

Hà Nội: Phát hiện hơn 850 vụ phạm pháp kinh tế

Xem tại đây

Thông tin của Cục Thống kê TP.Hà Nội cho thấy, lũy kế từ đầu năm, tổng số vụ phạm pháp kinh tế là 853 vụ; số đối tượng phạm pháp là 899 người, tăng 18,8% và thu nộp ngân sách 59 tỉ đồng.

Cũng trong tháng 3.2016, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 112 vụ phạm pháp về kinh tế; số đối tượng phạm pháp là 114 người, tăng 29,5% và thu nộp ngân sách 4,1 tỉ đồng.

Chỉ riêng trong tháng 3.2016, lực lượng chức năng đã phát hiện 284 vụ phạm pháp hình sự. Trong đó, có 225 vụ do công an khám phá, với 330 người bị bắt, giữ theo Luật.  Lũy kế từ đầu năm, đã phát hiện 975 vụ phạm pháp hình sự, với 1.636 người bị bắt, giữ theo luật.

Niềm tin bị mắc kẹt

Xem tại đây

Mới đây, chủ đầu tư dự án Hattoco 110 Trần Phú (Hà Nội) kêu gọi cư dân tiếp tục đóng tiền sau nhiều năm dự án bỏ hoang. Nếu khách hàng không đóng tiền, chủ đầu tư dọa thanh lý hợp đồng. Việc này đặt ra vấn đề, chủ đầu tư sau nhiều lần thất hứa về tiến độ dự án, khách hàng đã mất niềm tin và không đóng tiền, làm sao để thúc đẩy dự án tiếp tục.

Trong khi đó khách hàng kiên quyết chỉ tiếp tục đóng tiền khi có đại diện là người của khách hàng giám sát nguồn tiền đóng và yêu cầu này là chính đáng khi dự án không được ngân hàng bảo lãnh thì khách hàng cần phải biết nguồn tiền của mình được sử dụng như thế nào.

Ngược lại, phía chủ đầu tư, việc vớt vát lại niềm tin bằng việc nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thi công là không đủ. Trừ khi, chủ đầu tư có tiền hoàn thiện bàn giao nhà. Bởi vậy, khi niềm tin bị mắc kẹt, chủ đầu tư đã đánh mất niềm tin thì tranh cãi vẫn tiếp tục. Và có thể, dự án Hattoco chỉ mới là khởi đầu trong thời gian tới.

Thủ tướng đồng ý xây sân bay Lai Châu 8.000 tỉ đồng

Xem tại đây

Báo cáo trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu Nguyễn Khắc Chử mong muốn Chính phủ có những chỉ đạo, chính sách để hỗ trợ Lai Châu nhanh chóng cải thiện về hạ tầng, trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án trọng điểm ở đây như đường nối cao tốc Hà Nội - Lào Cai với thành phố Lai Châu và sự án sân bay Lai Châu.

Trong đó, riêng dự án sân bay Lai Châu có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 tỉ đồng cho hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng. Theo đề án, đây sẽ là sân bay lưỡng dụng, bao gồm cả mục đích dân sự và quốc phòng, cứu hộ cứu nạn.

2.500 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm được bàn giao cho dân

Xem tại đây

Theo Sở Xây dựng TPHCM, đã có 2.460/12.260 căn hộ tái định cư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được hoàn thành và bàn giao cho người dân. Trong đó, số căn đã bố trí cho người dân vào ở là 1.565 căn.

Sở Xây dựng cho biết sẽ tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong quá trình thi công, nghiệm thu, bàn giao, thanh quyết toán các dự án thuộc chương trình; công tác chuẩn bị quỹ nhà, đất phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân phải di dời, giải tỏa của thành phố khi triển khai các chương trình dự án trọng điểm.