Chỉ cần thử 3 giọt nước tiểu heo là phát hiện được chất cấm

Xem tại đây

Bộ NNPTNT đang hướng dẫn địa phương tuyên truyền người chăn nuôi không sử dụng chất cấm, đặc biệt là hoạt chất salbutamol trong chăn nuôi heo. Tuy nhiên, do một số hộ chăn nuôi heo không tự sản xuất thức ăn chăn nuôi, mà sử dụng sản phẩm của các Cty khác,  nên có thể rủi ro khi mua phải thức ăn có hoạt chất cấm.

TS.Hoàng Thanh Vân-Cục trưởng Cục chăn nuôi - Bộ NNPTN khẳng định: “Hiện nay, người chăn nuôi có thể sử dụng kít thử nhanh để kiểm tra lượng chất cấm trong nước tiểu heo. Chỉ cần 3 giọt nước tiểu là có thể phát hiện ra chất cấm”. Tuy nhiên, TS Vân cho biết do giá kít thử nhanh khá đắt, từ 70.000-80.000 đồng/mẫu, nên chưa được mấy người chăn nuôi háo hức đón nhận. TS Vân cho biết vấn đề đặt ra là phải tìm được những mẫu thử nhanh, chính xác và có giá thành hợp lý.

Chiều 20.4: Không tăng giá xăng!

Xem tại đây

Bắt đầu từ 16h chiều ngày 20.4, liên Bộ Công Thương - Tài chính công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày. Theo đó, mặt hàng xăng RON 92 và xăng E5 vẫn giữ ổn định giá. Mặt hàng dầu diesel tăng 500 đồng/lít.Mặt hàng dầu hỏa cũng được giữ ổn định giá, dầu mazut tăng 335 đồng/kg.

Như vậy, giá bán lẻ mỗi lít xăng RON 92 không cao hơn 14.940 đồng, xăng E5 là 14.442 đồng, dầu diesel là 10.373 đồng, dầu hỏa là 8.905 đồng và dầu mazut là 7.560 đồng/kg.

Kiểm soát chặt mua xe công trước giờ G

Xem tại đây

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các đơn vị, tổng hợp nhu cầu mua sắm đối với xe ô tô thuộc danh mục tài sản mua sắm tập trung cấp quốc gia theo mẫu đã ban hành và gửi Bộ Tài chính trước ngày 30.5.2016. Việc tổng hợp nhu cầu xe ô tô mua sắm tập trung cấp quốc gia phải phù hợp với dự toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt và kết quả rà soát, sắp xếp xe ô tô theo quy định tại Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Kho bạc nhà nước các cấp thực hiện kiểm soát chi đối với mua sắm tập trung từ nguồn ngân sách nhà nước; không thanh toán các khoản kinh phí mua sắm tài sản thuộc danh mục mua sắm tập trung nhưng không thực hiện mua sắm tập trung hoặc hợp đồng mua sắm tài sản không phù hợp với thỏa thuận khung và quy định của pháp luật.

Ai bao che để một Cty đẩy ra thị trường 60.000 túi thuốc thú y lậu?

Xem tại đây

Theo tài liệu do cơ quan điều tra cung cấp, từ năm 2014 đến nay, mặc dù không được cấp phép sản xuất, nhưng hàng trăm nghìn sản phẩm thuốc thú y đã được Cty CP Công nghệ Sinh học Thú y - BTV JSC đưa ra thị trường, cung cấp cho các nhà chăn nuôi mà không bị bất cứ cơ quan nào kiểm tra.

C49 Bộ Công an, cho biết: Công ty này hoạt động từ năm 2014, trong các mặt hàng kinh doanh, có đến 80% (9/11 loại) thuốc kháng sinh cho gia súc, gia cầm không được cấp phép sản xuất nhưng vẫn được các đơn vị này bất chấp, cố tình vi phạm.

Thậm chí, có tới 6 sản phẩm thuốc kháng sinh còn được đại diện Cục Thú y là ông Đàm Xuân Thành  - Phó Cục trưởng Cục Thú y Bộ NNPTNT ký chứng nhận lưu hành từ 24.11.2014, gồm các sản phẩm: BTV-OX-T1000 trị nhiễm khuẩn tiêu hóa trên nghé, lợn, cừu; BTV chữa nhiễm trùng hô hấp trên lợn, gia cầm; BTV Erycolis - chữa nhiễm khuẩn tiêu hóa, hô hấp, viêm khớp trên gia cầm; BTV-Sulfalin: Chữa nhiễm khuẩn tiêu hóa; BTV-Tribactrim: Trị nhiễm trùng tiêu hóa, hô hấp; BTV-Eryta: Chữa cúm gà con, vịt con...

Phát hiện vật thế giống ruồi trong thạch rau câu Long Hải

Xem tại đây

Mua sản phẩm thạch rau câu về tổ chức sinh nhật cho con, một gia đình ở thị trấn Trạm Tấu (Yên Bái) phát hiện trong hộp thạch rau câu có một vật thể giống ruồi, mặc dù hộp thạch vẫn còn nguyên bao bì. Cụ thể, người mua này cho biết, ngày 17.4, người nhà của chị có ra một cửa hàng tạp hóa tại thị trấn Trạm Tấu để mua sản phẩm thạch rau câu và kẹo bánh về tổ chức sinh nhật cho con.

Lúc đang tổ chức sinh nhật, người nhà chị phát hiện trong hộp thạch rau câu có một vật thể màu đen có hình dạng rất giống con ruồi, trong khi bao bì của hộp thạch vẫn còn nguyên vẹn, đây là sản phẩm thạch có hương vị cam.

Sáng ngày 20.4, trao đổi với phóng viên Lao Động, đại diện Công ty TNHH Long Hải cho biết, vẫn chưa nhận được thông tin phản ánh và sẽ tiến hành xác minh thông tin nói trên.

Ông Nguyễn Trần Nam: “Sắp tới giá nhà khó có thể giảm!”

Xem tại đây

Theo ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, từ khoảng quý IV/2014 trở về trước, thị trường BĐS VN tụt xuống đáy khủng hoảng thì bây giờ đã có bước phát triển lan tỏa ra các phân khúc, đặc về thị trường nhà ở xã hội. Năm 2015 là một năm khôi phục tương đối rực rỡ, tăng trưởng đến khoảng 70-75%.

Ông Nam khẳng định, giá nhà sắp tới ở Hà Nội và ở Việt Nam nói chung khó có thể giảm. Hiện nay, giao dịch tăng mạnh, việc mua bán tăng trưởng, về mặt quy luật giao dịch tăng thì giá ắt hẳn sẽ tăng. Giá nhà so với thời điểm sốt ảo, bong bóng BĐS đã giảm 40 – 50%. Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng cho rằng, giá nhà đã trở về với giá thực, phù hợp vs khả năng thanh toán của người dân.