Hoa quả nhập khẩu giá “cắt cổ” nhưng vẫn “cháy hàng”

Xem tại đây

Thay vì ủng hộ “cây nhà lá vườn”, không ít người tiêu dùng Việt giờ đây rất ưa chuộng những loại hoa quả nhập khẩu như: Dâu tây Nhật, lựu Peru, na Đài Loan, cherry Mỹ…, dù giá cả đắt gấp vài chục lần hoa quả Việt.

Đắt đỏ nhất trong số các loại quả nhập khẩu không thể không nhắc đến dâu tây Nhật Bản hay còn gọi là “nữ hoàng” của các loại dâu. Loại dâu này được đánh giá ngon bậc nhất bởi có vị ngọt thơm, căng mọng. Tuy nhiên, giá của nó thì không “ngọt” chút nào khi dao động từ 1,6 – 2 triệu đồng/1kg. Trung bình 1 hộp 12 quả, trọng lượng 1,5kg có giá 2,5 triệu đồng. Điều đáng nói là tuy loại quả này “mắc” như vậy nhưng luôn trong tình trạng “cháy hàng” không đủ để bán.

Không khác dâu tây Nhật, giá của cherry Mỹ cũng “chát” không kém khi giá dao động từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng mỗi cân tùy theo loại to hay nhỏ. Thông thường loại quả này sẽ được đóng gói theo hộp 1kg, 2kg, 3kg,… và giá cho mỗi hộp không dưới… tiền triệu!

Lập Đoàn kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Nhã Khắc Lâm

Xem tại đây

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 1667 năm 2017 về việc thành lập Đoàn kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Theo đó, Quyết định nêu rõ, thành lập Đoàn kiểm tra Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm gồm các thành phần sau: Bà Lê Thị Phương Hoa, Phó Chánh Thanh tra Bộ, Trưởng đoàn; ông Nguyễn Đức Minh, Phó Trưởng phòng Cục Quản lý cạnh tranh, thành viên; ông Lê Hồng Dương, Phó Trưởng phòng Cục Quản lý thị trường, thành viên; ông Nguyễn Duy Thanh, Chuyên viên Thanh tra Bộ, thành viên; ông Hoàng Văn Trường, Chuyên viên Vụ Pháp chế, thành viên.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm khi Công ty chưa được Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Sau quyết toán, 13 dự án BOT giảm 92 năm thu phí

Xem tại đây

Dù giảm tổng mức đầu tư nhưng 13 dự án BOT không điều chỉnh phí mà giảm thời gian thu phí với tổng cộng 92 năm. Tuy nhiên cũng có 4 dự án khác lại tăng thời gian thu phí thêm hơn 24 năm.

Theo Bộ GTVT, sau khi kiểm toán và quyết toán từng phần hoặc toàn bộ giai đoạn xây dựng, gồm 19 dự án đường bộ và 2 dự án hàng hải, Bộ đã điều chỉnh thời gian thu phí tại 17 dự án BOT trong đó có 13 dự án giảm thời gian và 4 dự án kéo dài thêm thời gian.

Việc điều chỉnh này là nhờ giảm giá trị quyết toán so với tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu và dựa trên thực trạng lưu lượng xe.

Mường Thanh không được bàn giao 104 căn hộ xây trái phép tại Đà Nẵng

Xem tại đây

Chiều 15.5, thông tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, đơn vị đầu tư tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh đã có văn bản cam kết ngừng thi công phần công trình vi phạm và không tiến hành bàn giao các căn hộ từ tầng 2 - 5 cho đến khi thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý có liên quan.

Công trình tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) trên được Sở Xây dựng cấp phép số 235/GP-SXD ngày 17.2.2016 với quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm.

Theo đó, với đúng thiết kế, công trình phải xây hồ bơi, nhà trẻ, khu sinh hoạt cộng đồng từ tầng 2 - 5, thế nhưng chủ đầu lại chuyển sang xây 104 căn hộ để bán mà chưa có giấy phép chuyển đổi công năng.

Sau khi phát hiện sự việc, Thanh tra Sở Xây dựng ban hành Quyết định xử phạt ngày 26.9.2016 với số tiền 40 triệu đồng. Chủ đầu tư đã chấp hành nộp phạt. Trong quyết định nêu trên có yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn cho tiếp tục thi công.

Ngày 18.4.2017, UBND phường Mỹ An đã ban hành quyết định đình chỉ thi công, đồng thời, Sở Xây dựng đã có công văn báo cáo UBND thành phố.

Ngày 5.5.2017, UBND thành phố có công văn yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công ngừng thi công phần công trình vi phạm, trường hợp không chấp hành thì bị xử lý theo hành vi tái phạm.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện chủ đầu tư chưa hoàn tất các thủ tục có liên quan nộp Sở Xây dựng để thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định. Sở Xây dựng cũng chưa nhận được đơn đề nghị điều chỉnh giấy phép xây dựng của chủ đầu tư.

Dự án trên cũng không có thông tin trong danh sách những dự án bất động sản trên địa bàn TP đủ điều kiện bán nhà ở (được Sở Xây dựng công khai trên Cổng thông tin điện tử thành phố) nên Mường Thanh không được phép bàn giao nhà cho người dân.

Có bao nhiêu ngân hàng ở Việt Nam bị trúng mã độc Wanna Cry?

Xem tại đây

Chiều 15.5, trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Tiến – Phòng An ninh thông tin của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình an ninh mạng ở Việt Nam.

“Cho tới thời điểm hiện tại, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chưa nhận được thông tin từ bất kì NHTM nào báo cáo là bị lây mã độc WannaCry. Ngay từ khi có thông tin mã độc Wanna Cry tấn công máy tính của nhiều nước trên thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông gửi công văn cảnh báo NHNN và chúng tôi đã có văn bản chính thức gửi các NHTM để phòng chống loại mã độc này”,  ông Hoàng Minh Tiến cho biết.

Theo ông Hoàng Minh Tiến, mã độc tống tiền Wanna Cry tập trung vào lỗ hổng Window do tổ chức hacker tấn công. NHNN đã có văn bản hướng dẫn các NHTM cập nhật bản vá lỗi mới nhất của Window.