Đến nay hầu như tất cả tiểu thương ở chợ đều mua bán hàng Việt và người dân ở đây cũng rất chuộng hàng Việt.

Chợ xã Mỹ Đức chỉ cách Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên chưa đến 1km, có quốc lộ 80 đi qua, thuận lợi cho việc giao thương mua bán. Tại chợ có một cửa hàng trực thuộc cửa hàng thương mại thị xã Hà Tiên, chuyên phân phối hàng Việt cho các cửa hàng bán lẻ trên địa bàn và phân phối cho các doanh nghiệp để xuất sang các tỉnh giáp ranh của nước bạn Campuchia. Riêng tại các sạp bán hàng của hộ tiểu thương, phần lớn hàng hóa trưng bày đều là hàng Việt Nam, với chủng loại đa dạng, hình thức bắt mắt và giá cả hợp lý. Bà Chen Chên, tiểu thương chợ Mỹ Đức, cho biết: “Tôi bán ở chợ này đã lâu rồi, hơn 10 năm nay tôi bán vải, quần áo trẻ em, người lớn đều được mua từ TPHCM về tiêu thụ cho bà con trên địa bàn và người dân Campuchia qua mua sắm”.

Qua 3 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, chợ xã biên giới Mỹ Đức đã có chuyển biến tích cực. Thông qua công tác tuyên truyền vận động, đến nay các hộ mua bán và người tiêu dùng đều hiểu rõ ý nghĩa cuộc vận động. Từ đó, các hộ kinh doanh đều mua bán những mặt hàng Việt Nam có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, với chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp. Về phía người tiêu dùng, đa số họ đều mua sắm đồ dùng sinh hoạt hằng ngày là hàng Việt, chứ không “sính ngoại” như trước đây - xài hàng từ Thái Lan qua Campuchia rồi tuồn vào nội địa thị xã Hà Tiên.

Theo ông Trương Công Văn, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức, thời gian qua UBND xã phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền xuống quần chúng nhân dân nắm hiểu sâu ý nghĩa tầm quan trọng của cuộc vận động để mọi người dân vùng biên dùng hàng Việt Nam vừa chất lượng, vừa rẻ tiền.

Thông qua cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, người dân xã biên giới Mỹ Đức đã thay đổi tâm lý sính hàng ngoại, thay vào đó là ý thức sử dụng hàng Việt để góp phần nâng cao vị thế của hàng Việt trên thị trường.