Ông Lê Quỳnh Mai, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Đầu tư Đèo Cả cho biết, việc thực hiện dự án hầm Đèo Cả trên hiện trường luôn đảm bảo tiến độ, ngày 2.11.2014 đã thông hầm Cổ Mã. Hầm Đèo Cả đã đào được hơn 1500m/8250m hầm, đường dẫn (bao gồm 6 cầu), đang triển khai thi công trên toàn bộ mặt bằng. Dự kiến, đến tháng 9.2015 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự án gồm hầm Cổ Mã và hơn 2km đường dẫn phía nam.

Bên cạnh việc tích cực triển khai thực hiện các hạng mục chính trên công trường, với mục tiêu dự án hầm Đèo Cả sẽ là một công trình quốc có kiến trúc tiêu biểu, nổi bật, thân thiện môi trường, hiện đại và tốt nhất cho người lao động, Cty CP Đầu tư Đèo Cả đã tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cho toàn dự án. 

Ông Nghiêm Sỹ Minh, Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư Đèo Cả cho biết, bên cạnh những yếu tố như thiết kế đẹp, ấn tượng, Hội đồng bình chọn còn chấm điểm dựa trên tiêu chí các thiết kế thể hiện được giá trị văn hóa.

Các thiết kế được Hội đồng bình chọn sẽ được xếp hạng và trao giải, với giá trị giải thưởng cho giải Nhất là 300 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ, bài thi của tất cả các cá nhân, đơn vị gửi đến từ nay cho đến 22.5.2015. Lễ công bố trao giải dự kiến vào trung tuần tháng 6. 2015.

Trước đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã bổ sung Hầm đường bộ qua Đèo Cả trên quốc lộ 1 vào danh mục các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông Vận tải.