Lúc 9h30 sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) báo giá vàng SJC cho thị trường TPHCM ở mức 46,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng thời điểm, vàng Phượng hoàng PNJ- DAB báo giá giao dịch quanh mức 46,3 - 46,55 triệu đồng/lượng; Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu mua vào là 43,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 43,75 triệu đồng/lượng.

So với giá giao dịch ngày hôm qua, vàng miếng các thương hiệu phổ biến đã giảm khoảng 250.000 đồng mỗi lượng; so với giá đóng cửa tuần trước, vàng đã "rẻ" đi khoảng hơn nửa triệu đồng/lượng.

Theo các tổ chức mua bán kim hoàn, giao dịch vàng miếng đầu giờ sáng nay không sôi động, vàng giảm giá, nhiều người ngừng bán ra; nhà đầu tư muốn gom vàng cũng chùn tay khi giá vàng thế giới hiện cũng đang lạc hướng.

Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giời vẫn còn ở mức cao. Giá vàng SJC bán lẻ đứng cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đã giảm liên tục trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay do ảnh hưởng từ phiên bán tháo trên thị trường hàng hóa.

Lúc 9h30 sáng nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á hạ thêm 6,4 USD/oz, còn 1.757,1 USD/oz. Các nhà đầu tư quốc tế đêm qua đã ồ ạt bán ra nhiều loại hàng hóa cơ bản, khiến vàng rời khỏi mức giá đỉnh của 7 tháng, do lo ngại các biện pháp mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố mới đây sẽ không đủ để vực dậy nền kinh tế toàn cầu.

Thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã lên mức hơn 1.777 USD/oz sau khi FED công bố gói nới lỏng định lượng số 3 (QE3) để hỗ trợ tăng trưởng. Tuy nhiên, Reuters cho biết, đến hiện tại, thị trường đã bắt đầu chuyển sang hồ nghi những tác động mà QE3 có thể mang lại cho nền kinh tế. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, còn quá sớm để khẳng định điều gì, bởi sau đợt tăng nóng vừa rồi, thì một đợt điều chỉnh giảm là cần thiết cho giá vàng.