Thời điểm hiện tại, giá vàng SJC tại Hà Nội đã cán ngưỡng 48,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và mua vào với giá 47,83 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào- bán ra là 320 nghìn đồng.

So với chốt phiên chiều qua, giá vàng miếng SJC đã tăng 350 nghìn đồng/lượng. Trước đó, sau hai ngày cầm cự ở mốc 47,8 triệu đồng, giá vàng trong nước đã nhảy vọt và leo theo giá vàng thế giới.

Theo Kitco, giá vàng thế giới cũng đã lên mức đỉnh điểm trong ngày là 1.790USD/oz, tuy nhiên, hiện giá đã giảm xuống 3USD- còn 1.787, 2USD/oz, nhưng mức giá này vẫn tăng 8USD/oz so với hôm qua.

Một số nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm bán ra chốt lời, tuy nhiên trên thực tế cũng có nhiều người chọn xu hướng nắm giữ, thậm chí là mua thêm. Tuy nhiên, xu hướng mua vào- bán ra trong những ngày gần đây là không rõ ràng. Trong khi đó, các ngân hàng đang có xu hướng mua vào, điều này làm giá vàng trong nước luôn tăng mạnh hơn giá thế giới.

Ngoài số người bán- mua vàng miếng, người dân cũng đã đi mua bao bì mới cho vàng SJC với giá 5 nghìn đồng/vỏ, vì lo ngại bao bì cũ sẽ gặp khó trong giao dịch.

Hiện giá vàng PNJ có giá 48 triệu đồng/lượng, vàng Rồng Thăng Long 44,55 triệu đồng/lượng.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỉ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của đồng Việt Nam với đôla Mỹ, 1 đôla Mỹ = 20.828 VND.