Vàng SJC đang bán ra cao nhất tại Hà Nội với giá 47,37 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 47,35 triệu đồng/lượng tại thị trường TPHCM, tăng 850 nghìn đồng/lượng mua vào và 900 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối giờ chiều hôm qua. Vàng PNJ mua vào ngang với giá vàng SJC nhưng bán ra thấp hơn 100.000 đồng/lượng và đang giao dịch với giá 47,25 triệu đồng/lượng.

Riêng có vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến 9h sáng nay vẫn chưa tăng giá, mức giá niêm yết của loại vàng miếng này đang là 43,05 - 43,35 triệu đồng/lượng, thậm chí giá còn thấp hơn giá sáng qua. Theo đó, vàng Rồng Thăng Long thấp hơn đến 1 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC.

Theo nhận định của các trung tâm giao dịch thì việc vàng tăng giá dự kiến khiến lượng vàng miếng giao dịch trên thị trường trong phiên hôm nay sẽ tăng lên, do một số nhà đầu tư mang vàng đi chốt lời khi được giá cao.

Biểu đồ giá vàng SJC trong 10 ngày qua.

Giá vàng thế giới sáng nay đã tăng hơn 2%- lên trên 1.772 USD/ounce nhờ quyết định tung ra chương trình nới lỏng định lượng lần 3 (QE3) với quy mô lớn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Và đó cũng là lý do đã khiến cho giá vàng trong nước sáng nay bật tăng mạnh với mức tăng hiếm thấy trong vòng 1 năm qua. Việc vàng thế giới lao giá nhanh trong phiên đêm qua khiến giá vàng trong nước đã nhanh chóng được đẩy lên mạnh ngay khi mở cửa phiên sáng nay.

Bên cạnh đó, giới đầu tư lại đưa ra nhận định vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Bởi vì, trên thị trường thế giới từ phiên đêm qua, sau khi Chủ tịch FED tuyên bố sẽ tiếp tục chương trình mua trái phiếu và duy trì lãi suất thấp tới tận năm cuối 2015, thay vì cuối năm 2014 như cam kết trước đó; giá vàng thế giới đã leo lên mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2012.

Hiện tại, vàng thế giới đã lên tới mức đỉnh gần 1.772USD/oz. Việc mua trái phiếu của FED  sẽ khiến đồng đôla mất giá, điều thường ảnh hưởng tích cực tới giá vàng. Điều này cho thấy giá vàng còn tiếp tục tăng. Do đó, nhiều nhà đầu tư cũng như giới phân tích cho rằng, vàng còn tiếp tục lên và chinh phục mức 2.000USD/oz.

Theo bản tin của Bloomberg thì dòng chảy của các hợp đồng quyền chọn vàng trên sàn Comex cho thấy nhà đầu tư đang đổ xô mua vàng để bù lại các hợp đồng bán khống trước đó, phản ánh khả năng giá vàng có thể tăng cao hơn nữa. SPDR hôm qua cũng tranh thủ mua lại 3 tấn vàng, nâng trữ lượng từ 1,289.41 tấn lên 1,292.43 tấn.