Lúc 15h30 ngày hôm nay, giá vàng miếng của công ty SJC giao dịch tại mức giá 43,20 - 43,32 triệu đồng/lượng, cao hơn 250 nghìn đồng mua vào và 180 nghìn đồng bán ra so với đầu giờ sáng.

Các ngân hàng tăng giá mua vào 300 nghìn đồng và bán ra đắt hơn 250 nghìn đồng/lượng lên cao nhất là 43,50 triệu đồng/lượng. Do bất ngờ tăng trở lại, khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới lại nới rộng lên 2,7 triệu đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng trong khi đó vẫn lình xình quanh vùng 1.598 USD/ounce.

Trong những ngày qua, cùng với những tuyên bố cụ thể về việc can thiệp thị trường của NHNN, giá vàng lao dốc , lực bán mạnh đã xuất hiện từ cả nhà đầu tư lẫn người dân. Theo Cty SJC trong hôm nay lượng giao dịch tại Cty SJC chủ yếu là mua vào, và thậm chí nhân viên giao dịch SJC dùng chữ “tháo chạy” để thể hiện động thái từ phía người dân, những nhà đầu tư vàng thường xuyên. Với những người nắm số lượng không nhiều (dưới 10 lượng) giao dịch chủ yếu của họ vẫn là bán ra.

Một nhà đầu tư vàng ở quận 1 cho biết, trước bối cảnh gái vàng rơi mạnh và nhanh đến nỗi như thế này thì tốt hơn hết là phải bán lỗ vì không dám để lâu hơn. Tâm trạng chung của các nhà đầu tư vàng lúc này là chờ đợi thêm thời gian để hiểu “tâm lý” của thị trường, giai đoạn này dù giá đang có chiều hướng giảm nhưung khó để nhảy vào mua vì rất dễ thua lỗ, nhà đầu tư này cho biết.