Theo đó, Eximbank góp  11% vốn điều lệ  trong kế hoạch  Air Mekong tăng vốn điều lệ lên 600 tỉ đồng. Được biết, theo thỏa thuận hợp tác  Eximbank sẽ hỗ trợ  Air Mekong để phát triển đội bay lên 10 chiếc.  

 Minh Vi

Thêm một kênh thông tin phản ánh hoạt động của Quốc hội. Chiều 6.6, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội (QH) và TCty Truyền thông đa phương tiện (VTC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng chuyên mục Truyền hình QH với tên gọi “Diễn đàn lập pháp”. Theo thỏa thuận hợp tác này, chương trình sẽ được phát sóng trên kênh Thời sự Chính trị tổng hợp VTC1. Nội dung của chương trình sẽ tập trung phản ánh về hoạt động của QH, UBTVQH, Hội đồng Dân tộc, các uỷ ban của QH, hoạt động của các đoàn đại biểu QH tại các kỳ họp.

    Chí Công

TPHCM: Chấp thuận xây mới 3 cầu bắc qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Ngày 6.6, Sở GTVT cho biết, UBND TPHCM đã chấp thuận chủ trương giao Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông - đô thị làm chủ đầu tư các dự án xây dựng cầu Bông, cầu Kiệu và cầu Lê Văn Sỹ vượt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, thay thế 3 cầu cũ đã xuống cấp. UBND thành phố sẽ kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Ngân hàng Thế giới (WB) bổ sung nội dung nghiên cứu hạng mục xây dựng 3 cầu này vào dự án phát triển giao thông xanh TPHCM, sử dụng nguồn vốn tài trợ của WB. Dự kiến, tổng kinh phí đầu tư xây dựng 3 cầu này khoảng 600 tỉ đồng.    

    Trần Phan

Bắc Giang: Phạt gần 200 triệu đồng các cơ sở kinh doanh xăng dầu và gas. Ngày 6.6, đại diện Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh vừa kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu trên toàn tỉnh, đã phát hiện và xử phạt 7 cơ sở kinh doanh xăng dầu và 2 đại lý khí dầu mỏ hóa lỏng (kinh doanh gas) vi phạm về niêm yết giá và bán ngoài hợp đồng. Các vi phạm chủ yếu là về đo lường và nhân viên bán hàng chưa được đào tạo nghiệp vụ về an toàn PCCC, bảo vệ môi trường. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã xử phạt gần 200 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh của các đơn vị vi phạm.

    Đ.T

Thêm một đường bay thẳng Hà Nội - Singapore. Chiều 5.6, máy bay của Hãng Hàng không SilkAir đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, chính thức khai trương đường bay Hà Nội - Singapore với tần suất 3 chuyến một tuần vào thứ ba, thứ năm và chủ nhật. SilkAir là hãng hàng không vùng trực thuộc Hãng Hàng không Singapore vì vậy với các chuyến bay mới của SilkAir, cả hai hãng sẽ cung cấp 10 chuyến bay Hà Nội - Singapore mỗi tuần, vào tất cả các ngày trong tuần.

    Vinh Hải

Đồng Nai: Bàn giao 98% mặt bằng dự án đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ngày 6.6, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết, về tiến độ thực hiện dự án đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, UBND các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ, Thống Nhất bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư được hơn 98% phần tuyến. Nhà đầu tư đã khởi công đồng loạt 5 gói thầu xây lắp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, khối lượng thi công đạt bình quân 40%. Toàn bộ dự án có tổng mức đầu tư 9.891 tỉ đồng, được đầu tư theo hình thức BOT, dự kiến hoàn thành cuối năm 2013.     

    H.A.C

Quảng Ngãi: Thêm 33 người nghi mắc “bệnh lạ”. Tin từ Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết: Hôm 5.6, trung tâm tiếp nhận và tiến hành hội chẩn 13 trường hợp - đều ở xã Ba Điền, có liên quan đến hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân (còn gọi là “bệnh lạ”). Trước đó, tại xã Ba Ngạc, qua khám sàng lọc, các y bác sĩ cũng phát hiện 20 trường hợp có men gan tăng cao. Tính đến chiều 6.6, tại huyện Ba Tơ đã có 23 trường hợp tử vong do bệnh “lạ”.

Phạm Khang