1000 bông hồng bán hết trong 1 giờ

Các vựa hoa lớn, cửa hàng và điểm bán hoa trên địa bàn Hà Nội nhộn nhịp người mua, kẻ bán. Điểm trồng hoa như Tây Tựu, Mê Linh đang thu hoạch để cung ứng ra thị trường. Trong dịp này, nhu cầu tiêu thụ hoa tươi của người dân rất lớn, cùng với lượng hoa cung cấp ra thị trường khan hiếm nên đẩy giá hoa tăng cao.

Cô Chu Thị Lan – người trồng hoa (Tây Tựu) cho biết: “Năm nay, thời tiết biến đổi thất thường. Trước Tết có đợt rét đậm, sau Tết lại nắng to nên làm nhiều nụ hoa bị chột, không phát triển được. Nên dịp này nhu cầu hoa hồng lớn lại không có nhiều hoa để bán. Vì thế, hoa hồng đắt lên trông thấy và bán được giá nhất”.

Cô Chu Thị Lan có vài ruộng trồng hoa hồng nhưng thu hoạch được không nhiều do thời tiết khắc nghiệt khiến hoa hồng chậm phát triển. 

Trong dịp Tết, nhiều gia đình trồng hoa ly, hoa hồng bị thiệt hại kinh tế nặng nề. Đến vụ này, nhiều ruộng trồng hoa được người dân chuyển sang trồng rau. Hiện nay, ở Tây Tựu những ruộng trồng hoa hồng hoa thưa thớt hoa hoặc có những ruộng hoa sắp tàn hộ trồng không buồn thu hoạch. Cô Khắc Thị Toán (Thôn Trung, Tây Tựu) cho biết thêm: “Bây giờ chỉ lác đác người trên cánh đồng cắt hoa hồng về bán thôi. Cánh đồng không còn nhiều hoa, nên hoa dịp này không có nhiều như mọi năm. Nên giá bán tại ruộng với hoa hồng ngắn 80.000 đồng/50 bông và hoa hồng dài giá 150.000 – 200.000 đồng/50 bông rồi. Như vậy, đã đắt hơn ngày thường rất nhiều”.

Trước ngày lễ lớn vài ngày, nhiều gia đình đã thu hoạch hoa hồng, hoa hồng vàng, hồng leo… đi bán. Do lượng hoa không có nhiều, nên các thương lái đã đến tận nhà hộ gia đình thu mua. Khảo sát tại chợ hoa ở Quảng Bá, Cầu Diễn, Tây Tựu nhiều thương lái đổ về mua buôn các loại hoa. Anh Nguyễn Văn Việt (bán tại điểm bán hoa Tây Tựu) cho biết: “Sáng nay, nhà anh cắt được 1.000 bông hồng để bán. Đợt này hoa hồng đỏ bán tương đối chạy, giá hoa bán sỉ cũng cao hơn 20-30% so với ngày thường. Hoa vừa ra đến chợ nhiều thương lái đã đổ đến hỏi mua. Chỉ trong vòng chưa đầy 1h đồng hồ, 1.000 bông hoa đã hết sạch. 1.000 bông chứ 5.000 bông sáng nay có thì cũng bán nhanh như chơi”.

 Chợ hoa Tây Tựu nhộn nhịp người mua hoa.

Cửa hàng hoa nhộn nhịp khách mua

Các cửa hàng hoa trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu giấy, Nguyễn Chí Thanh… thu mua và bày bán nhiều loại hoa đa dạng như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn, hoa phong lan với thiết kế bắt mắt dạng bó, và giỏ… Nhiều cửa hàng nhập hoa tươi nhiều gấp 2 đến 3 lần ngày thường, đặc biệt là hoa hồng.

Hôm nay, đông đảo khách hàng đã tìm đến địa điểm bán hoa và chọn cho mình những lẵng hoa ưng ý nhất. Xu hướng lẵng hoa năm nay được nhiều người ưa chuộng. Các lẵng hoa được chủ hàng đầu tư về mẫu mã tỉ mỉ, bắt mắt, số lượng hoa dùng cắm lẵng cũng khá nhiều. Bên cạnh các lẵng hoa được cắm sẵn, người mua cũng có thể đặt kiểu mẫu theo ý muốn tuy nhiên giá thành cao hơn so với kiểu hoa có sẵn.

 

Tại cửa hàng bán hoa, giá dao động từ 200.000 đồng - 700.000 đồng/bó. 

Theo chủ cửa hàng hoa trên đường Hồ Tùng Mậu cho biết giá bán hoa ngày lễ cao hơn ngày thường 20-30%. Chị thường nhập hoa ở Đà Lạt và hoa ở Tây Tựu, Quảng Bá… Do năm nay hoa khan hiếm nên mua sỉ giá thành cũng cao hơn. Mức giá hoa hồng thời điểm này đã dao động từ 15 đến 20.000 đồng/cành, hoa ly từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng một cành. Một bó hoa hồng tươi từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng. Bên cạnh đó, các lẵng hoa nghệ thuật dao động từ 300.000 đến 700.000 đồng tùy vào lượng hoa được cắm.

Mặc dù có nhiều loại hoa mới lạ được bày bán như hoa hồng sáp, hoa giấy, hoa nhập ngoại, nhưng hoa tươi luôn được khách hàng ưa chuộng. Vì vậy, những bó hoa tươi thắm luôn là lựa chọn dành tặng cho các mẹ, các chị trong những ngày đặc biệt này.