Người dân lo lắng vì giá sữa lại tăng. Ảnh: PN.

Cuối tháng 1 đầu tháng 2 năm 2012, một loạt các hãng sữa có thông báo tăng giá sữa với mức tăng từ 15-20%. Việc tăng giá này, các hãng sữa đều rất "tù mù" không có thông báo rõ ràng về việc có được sự cho phép của cơ quan quản lí hay không? Theo chị Hòa, chủ đại lý trên đường Trần Cung, trước khi tăng giá doanh nghiệp thường thông báo trước đó khoảng 1 tuần. Chị cũng cho biết sắp tới cửa hàng chị cũng sẽ tăng giá các mặt hàng sữa như Ba vì, TH true (vào ngày 5.2), Cô gái Hà Lan (13.2)...

Một chủ cửa hàng trên đường Cầu Giấy cho biết, hiện cửa hàng chưa nhận được thông báo tăng giá sữa Ba vì, TH true, Cô gái Hà Lan, tuy nhiên giá các loại sữa này đã “rục rịch” tăng giá mà không biết có được sự cho phép của các cơ quan chức năng hay không?

Thông tin tăng giá sữa của một số hãng sữa lại một lần nữa gây xôn xao dư luận. Nhiều thành viên trên diễn đàn webtretho đã lập tức lập topic bàn luận về việc tăng giá. Không ít thành viên trên diễn đàn ngán ngẩm về việc “đến hẹn lại lên” tăng giá sữa của các doanh nghiệp.

Thành viên có nickname meoCara bức xúc: “Sữa là mặt hàng thiết yếu, hô hào mãi mà vẫn cứ tăng, chỉ khổ cho những gia đình có con nhỏ mà điều kiện khó khăn”.

Diễn đàn “nóng” vì giá sữa tăng

Không những thế, nickname chi-na còn cho rằng, lúc tăng giá điện, xăng thì chúng ta hay so sánh với các nước phương Tây. Trong khi đó, giá sữa của họ rẻ, nhà nhà đều uống sữa thì chúng ta lại không so sánh.

Thành viên này còn chua chát, có ở đâu như đất nước ta tiêu thụ bia đứng thứ ba thế giới mà tiêu thụ sữa lại đứng gần thấp nhất thế giới. Thế mới thấy, trẻ em Việt Nam thua thiệt trẻ em thế giới nhiều.

Không chỉ riêng các diễn đàn “nóng” lên vì giá sữa lại tăng, chị Tình (nhân viên Cty URC ngán ngẩm: “Chị làm văn phòng có thu nhập còn thấy mệt mỏi vì mỗi lần giá sữa tăng thì không biết những người lao động họ lấy tiền đâu mua sữa cho con”.

Chị cũng chia sẻ, mức thu nhập bình quân của người Việt Nam còn thấp nên có một mức giá vừa với túi tiền người tiêu dùng để họ có thể mua được sữa cho con.

Theo anh Hoàng, ngõ 370 Phạm Văn Đồng, con còn nhỏ không thể bớt khẩu phần sữa của con nên gia đình anh đành phải tiết kiệm chi tiêu hàng tháng để mua sữa cho con.

Tuệ Chi