Trong số 68 chợ hoa năm nay có 3 chợ hoa cấp thành phố được tổ chức tại Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám (Q.1) và Công viên Gia Định (Gò Vấp).

Theo ông Trần Thiện Hà - GĐ Cty TNHH một thành viên Công viên cây xanh TPHCM (đơn vị tổ chức) -  tại chợ hoa Công viên 23.9, giá  thuê lô mặt tiền khu A để trưng bày bán hao tết là 2.000.000 đồng/lô, lô khu B và bên trong khu A  giá 1.500.000 đồng/lô. Đối với chợ hoa Công viên Lê Văn Tám và Công viên Gia định giá thuê ngang bằng nhau, tương ứng mức 1.500.000 đồng/lô.

Tuy nhiên, ông Trần Thiện Hà cũng cho biết thêm, do điều kiện kinh tế năm nay khó khăn nên số lô được các nghệ nhân, nhà vườn thuê để bày bán giảm khoảng 10% so với tết năm 2012. 

Hiện 3 chợ hoa cấp thành phố có tổng cộng 1.300 lộ được đăng ký. Giá hoa kiểng năm nay cũng tăng 20- 30% so với tết năm trước. “Trong ngày đầu khai mạc, tại 3 chợ hoa cấp thành phố chỉ mới có khoảng 50% gian hàng được các bố trí, bày bán hoa, kiểng. Số còn lại sẽ được phủ kín trong vài ngày tới” - ông Hà cho biết.

Ngoài 3 chợ hoa cấp thành phố, 65 chợ hoa cấp quận - huyện được tổ chức trên khắp địa bán 17 quận - huyện. Tại các chợ hoa tết TPHCM năm nay phong phú nhiều chủng loại hoa, kiểng.

Đặc biệt, do năm nay mai thất mùa, nở sớm nên tại các chợ hoa cấp thành phố lượng hoa đào từ miền Bắc được chuyển vào chiếm đa số. Bên cạnh mai, đào, nhiều loại hoa cúc, vạn thọ, hoa lan, đỗ quyên, phúc lộc thọ… từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Đà Lạt cũng được chuyển về TPHCM khá nhiều.

Theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 3.2 tại các chợ hoa, lượng người đến xem, dọ giá nhiều hơn mua.