Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo cảnh báo người dân về hoạt động bán hàng đa cấp. Cơ quan này cho biết vừa phát hiện và xử lý một số doanh nghiệp kinh doanh hoạt động bán hàng đa cấp nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động.

Cụ thể, đó là Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Phúc Gia Bảo 68, địa chỉ trụ sở chính tại 131 Bạch Đằng, Phước Trung, TP Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Công ty cổ phần Phát triển Thương mại Lotus Việt Nam có trụ sở chính ở số 2 ngõ 2, tổ 3, đường Trung Kính, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Cục Quản lý Cạnh tranh cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp này để người dân biết và cảnh giác. Trường hợp phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này, đề nghị thông báo với Sở Công Thương, cơ quan công an địa phương hoặc Cục Quản lý Cạnh tranh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Gần đây, có 5 công ty đa cấp đã bị Bộ Công Thương rút giấy phép và một doanh nghiệp vừa xin trả lại giấy phép. Cơ quan quản lý cũng ra quyết định kiểm tra với 7 doanh nghiệp khác như Thiên Ngọc Minh Uy, Amway, UniCity... 

Theo TBKD