Cảng quốc tế Cam Ranh đón chuyến tàu du lịch đầu tiên cập bến 

 Ngày 8.9, tàu khách Legend of the Seas của hãng tàu Royal Carribean (quốc tịch Bahamas) đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Tàu Legend of the Seas có trọng tải 5.200 tấn, dài hơn 264 m, rộng 32 m, cao hơn 49 m. cập Cảng quốc tế Cam Ranh chở theo hơn 2.500 du khách quốc tế và thủy thủ đoàn.

Cảng Quốc tế Cam Ranh đã trân trọng tổ chức lễ đón tàu khách và 5 vị khách đầu tiên lên cầu cảng. 1.800 du khách quốc tế đã lên bờ và về TP Nha Trang để tham quan các điểm đến nổi tiếng của phố biển như: chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar…

Theo lãnh đạo Cảng quốc tế Cam Ranh, với địa thế thuận lợi, sau khi dự án Cảng Quốc tế Cam Ranh hoàn thành giai đoạn 1, cảng tập trung khai thác 3 lĩnh vực: cung ứng dịch vụ hàng hải cho tàu quân sự, tàu du lịch; sửa chữa đầu bến và cung cấp dịch vụ du lịch cho thủy thủ đoàn, du khách. Từ lúc đi vào hoạt động đến nay Cảng đã đón 14 tàu quân sự của nhiều nước đến thăm. Riêng tàu du lịch đầu tiên cập bến Cảng thực hiện tốt việc cung cấp dịch vụ hoa tiêu, lai dắt tàu vào Cảng, đổ rác, cấp nước, cấp nhu yếu phẩm, tổ chức gian hàng lưu niệm đặc sản địa phương, dịch vụ an ninh cảnh giới…

Cảng Quốc tế Cam Ranh sau khi hoàn thiện sẽ là một trong các cảng lớn nhất của Việt Nam (tính theo chiều dài bến cập tàu) với tải trọng tàu tối đa đến 110.000DWT, có thể tiếp nhận 18 tàu cùng lúc và 185 tàu mỗi năm.

Phương Linh


1.800 khách du lịch quốc tế đầu tiên cập Cảng quốc tế Cam Ranh ( Khánh Hòa)