Người dân này mang ra chợ Thơm Rơm bán cho anh Trần Văn Trung 32 tuổi chủ của hàng chuyên buôn bán dụng cụ đánh bắt thủy hải sản tại Phường Tân Hưng, Q. Thốt Nốt. Tp. Cần Thơ, với giá trên 100 nghìn đồng/kg.

Theo anh Trung, cá này rất lạ nghi là cá sủ vàng. Con cá có màu nâu vàng óng ánh, vây đỏ, bụng trắng. Sau khi phát hiện cá lạ, đại diện Khoa Môi Trường - Trường ĐH Cần Thơ đã xuống lấy mẫu phân tích để xác định con cá trên. Hiện tại anh Trung đang bảo quản đông lạnh chờ Khoa Môi Trường - Trường ĐH Cần Thơ công bố kết quả rồi mới tính đến giá trị thực tế của nó.

Trong thời gian vừa qua một ngư dân ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cũng bắt được một con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, được thương lái trả đến nửa tỉ đồng nhưng ngư dân này vẫn chưa đồng ý bán.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Chúng được thương lái săn lùng và trả giá cao bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu tự hủy trong phẫu thuật, trong khi thịt cá dùng làm thực phẩm bổ dưỡng.