Đội VietinBank nâng cao cúp vô địch

Làm nên lịch sử                                  

Trước trận đấu, HLV Lê Văn Dũng và các đồng sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu mà họ được đánh giá cao hơn kình địch Thông tin LienVietPostBank. Đội hình của VietinBank vẫn có sự góp mặt của những mũi tấn công nhanh xuất sắc như: Kim Huệ, Thu Hòa, Thanh Thúy, Đoàn Thị Xuân, chủ công trẻ Đinh Thị Thúy và tay đập lão luyện Nguyễn Thị Xuân cùng với 2 VĐV dự bị chất lượng như Hoàng Minh Tâm và Phạm Thị Thắm. Có thể thấy Đội VietinBank có một sức tấn công mãnh liệt trong cuộc đối đầu với Thông tin LienVietPostBank.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo không xem thường đối thủ nên khi bước vào set đấu đầu tiên những tay đập của Đội VietinBank như: Đoàn Thị Xuân, Phạm Thị Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân đã liên tục ghi điểm sau những quả chuyền hai kinh nghiệm của Hà Thị Hoa để giành chiến thắng cách biệt 25 - 16.

Trong một phút lơ là ở set đấu thứ 2, Đội VietinBank đã để Thông tin LienVietPostBank có cơ hội san bằng tỷ số với chiến thắng 21 - 25. Bước sang set thứ 3, các cô gái Đội VietinBank nhập cuộc như vũ bão liên tục dẫn điểm cách biệt (7 - 2, 13 - 4…) trước khi giành chiến thắng 25 - 18. Tuy nhiên, ở set thứ 4 cả hai đội đem đến một thế trận giằng co, những pha bóng đẹp mắt, khả năng phòng thủ “lì lợm” đến nghẹt thở. Điểm sáng của Thông tin LienVietPostBank vẫn nằm ở Phạm Thị Yến và Đỗ Thị Minh trong khi đó Đội VietinBank là cả một tập thể đồng đều cùng những tay đập có khả năng kết thúc được trận đấu. Thế nhưng, Thông tin LienVietPostBank một lần nữa cho thấy bản lĩnh khi chiến thắng nghẹt thở 25 - 23 ở set thứ 4 buộc trận đấu phải bước sang set thứ 5 quyết định.

Trong set đấu quyết định, với một chiến thuật hợp lý cùng sự đoàn kết và quyết tâm, đội bóng khát khao hơn, bản lĩnh hơn đã có được chiến thắng. Đội VietinBank đã chơi lấn át đối thủ khi giành chiến thắng cách biệt 15 - 6 ở set thứ 5 và thắng chung cuộc với tỷ số 3 - 2 trong niềm vui sướng của hàng nghìn khán giả.

VietinBank thưởng nóng cho đội bóng 300 triệu đồng

Thăng hoa cảm xúc

Ngay sau trận Chung kết, Ban Tổ chức đã trao thưởng cho các đội đoạt giải: Đội VietinBank giành Cúp Vô địch, giải Nhì được trao cho Thông tin LienViet PostBank, VTV Bình Điền Long An đạt giải Ba. Giải VĐV chuyền hai xuất sắc được trao cho Nguyễn Linh Chi (Thông tin LienViet Postbank), giải cầu thủ xuất sắc thuộc về Đinh Thị Thúy (Đội VietinBank).

Để động viên kịp thời thành tích xuất sắc của đội bóng đã đạt được, ông Phạm Anh Vũ - Phó Chủ tịch Công đoàn VietinBank đã thay mặt Công đoàn VietinBank trao thưởng cho đội giành chức vô địch với số tiền 300 triệu đồng.

Đại diện Công đoàn VietinBank cho biết: Đội bóng chuyền nữ VietinBank thành lập đến nay đã được 13 năm. Kể từ đó đến nay, Đội VietinBank đã có nhiều cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Riêng năm 2016 với sự cố gắng phấn đấu trong công tác tập luyện thi đấu của tập thể Ban Huấn luyện và vận động viên, Đội VietinBank đã đạt được những thành tích đặc biệt xuất sắc trong đó có chiếc Cúp Vô địch Quốc gia 2016 danh giá. Trước đó, Đội VietinBank đã Vô địch Cúp VTV Bình Điền, Vô địch Cúp Hùng Vương.