MBH ngành công an “khoanh tròn”, mũ kém chất lượng được bày bán trước số 66, đường An Dương Vương, quận Bình Tân.

Những chiếc MBH của ngành công an đủ các loại mới và cũ, mũ màu nâu, màu đỏ, màu xanh dành riêng cho tổ Bảo vệ dân phố do Công ty may 19-5 (XN: Phương Nam- TP.HCM) sản xuất. Phía trước có logo màu đỏ kèm theo dòng chữ Victory, phía sau có hai sọc màu trắng bạc được tung hoành bày bán công khai.

MBH ngành công an, mũ kém chất lượng được bày bán tràn lan trên đường An Dương Vương, quận Bình Tân không qua một khâu kiểm định nào về chất lượng cũng như nguồn gốc sản xuất

Tấp xe vào một nơi bán MBH chuyên dụng này được một người đàn ông chào giá mỗi chiếc MBH mới 100%  có giá từ 220 đến 240 ngàn đồng/chiếc. MBH cũ đã qua sử dụng thì  có giá từ 100 đến 120 ngàn đồng/chiếc. Theo quan sát và ghi nhận dọc theo tuyến đường An Dương Vương có bốn điểm bán MBH của ngành công an nằm san sát nhau trước số nhà 66, số 491, số 495 và số 316, đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Trên một số tuyến đường khác như góc giao lộ Thành Thái- Lý Thường Kiệt thuộc phường 6, quận Tân Bình hay trước số 2, đường Lê Đại Hành, phường 15, quận 11 cũng dễ dàng nhận thấy cảnh bày bán vô tư những chiếc MBH này.

Hàng ngày có rất nhiều người đến mua và bán MBH của ngành công an. Vậy những người đến mua MBH của ngành công an để đội hay sử dụng vào  mục đích nào khác? Và nguồn hàng ở đâu tại sao được tuôn ra thị trường nhiều đến như thế? Trước thực tế trên, rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm việc mua bán trái phép này.

Lữ Nguyễn