Bất ngờ không nằm ở quy mô đầu tư với hơn 14 triệu USD hay một mặt khu vực sản xuất lên tới 50.000 mét vuông, mà ở hiệu suất lao động của các công nhân Việt Nam làm việc tại đây.

Nhờ toàn bộ dây chuyền sản xuất từ dập, hàn, tráng men đến lắp ráp máy nước nóng gián tiếp gần như được tự động hóa toàn bộ, nhà máy chỉ cần tổng cộng 300 nhân viên làm việc, gồm cả văn phòng và sản xuất, trên mặt bằng nhà máy có diện tích tới 16.000 mét vuông.

Song chỉ trong một năm, số công nhân Việt Nam làm việc tại đây có thể chế tạo và lắp ráp tới 1 triệu máy nước nóng dùng điện mỗi năm. Toàn bộ sản phẩm sẽ được tiêu thụ chủ yếu tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

“Nhà máy mới góp phần vào việc nâng cao công suất tại khu vực Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ mà trong đó, Việt Nam là trong tâm trong chiến lược phát triển của chúng tôi” – ông Paolo Merloni - Chủ tịch Tập đoàn Ariston Thermo chia sẻ.

Một thông tin đáng chú ý là nhà máy tại Bắc Ninh tiên phong trong xu hướng giảm thiểu tác động môi trường thông qua việc sử dụng lò trang men hiệu suất cao, giúp giảm thiểu đáng kể lượng tiệu thu LPG – nguồn năng lượng chủ yếu trong sản xuất.

Ngoài ra với vị trí trung tâm trong khu vực Đông Nam Á, nhà máy mới tại Bắc Ninh cũng giảm thiểu tác động tới môi trường trong khâu vận chuyển nhờ rút ngắn khoảng cách tới các thị trường phân phối.