Theo đó, Cty CP Công nghệ Việt Séc (có trụ sở tại KCN Đông Xuyên, phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) sẽ là DN giúp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành địa phương đi tiên phong trong lĩnh vực đóng tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP “về một số chính sách phát triển thủy sản” bằng công nghệ vật liệu mới PPC (polypropylene copolymer).

Cũng theo QĐ của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành ngày 12.1, Cty CP Công nghệ Việt Séc có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định về nhà xưởng, trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình đóng mới, nâng cấp, cải hoán tàu cá trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Thông tư số 26/2014/TT-BNNPTNT ngày 25.8.2014 của Bộ NNPTNT.

Ông Vũ Văn Đảo – Giám đốc Cty Việt Séc - cho biết, hiện Cty đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện để đóng hai chiếc tàu cá vỏ vật liệu PPC đầu tiên cho bà con ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP. Mẫu tàu cá lưới Rê đóng bằng vật liệu mới PPC đã được Cty thiết kế có chiều dài 24m, rộng 8m, chiều cao đến đỉnh cabin 8m; tàu trang bị hai động cơ có tổng công suất trên 800CV – đây là loại tàu được hỗ trợ vay tối đa, dự kiến kinh phí đóng mới là 14 tỉ đồng.

Một mô hình tàu cá PPC thu nhỏ tỷ lệ 1/10 đã được Cty cho chạy thử thành công trên vịnh sông Rinh, KCN Đông Xuyên, tàu chạy ổn định và lướt. Với những tính năng ưu việt của vật liệu PPC như không bị nước biển ăn mòn, không bám thủy sinh, chịu va đập, nhẹ… tàu cá đóng bằng vật liệu mới PPC không cần bảo dưỡng định kỳ như tàu đóng bằng gỗ, sắt; Tàu PPC có trọng lượng bằng một nửa tàu vỏ sắt cùng công suất cùng loại nên tiết kiệm 30 – 40% nhiên liệu khi vận hành, những ưu điểm này sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân.

Cty CP Công nghệ Việt Séc thành lập năm 2012. Đến nay, Cty đã đóng mới hàng chục chiếc tàu thuyền PPC các loại cung cấp cho lực lượng cảnh sát biển, bộ đội biên phòng và dân sự.

Liên quan đến việc dùng vật liệu công nghệ mới PPC đóng tàu cá, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi cá, Sở NNPTNT Bà Rịa – Vũng Tàu cũng sẽ phối hợp với Cty CP công nghệ Việt Séc tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ đóng tàu bằng vật liệu PPC, giới thiệu các mẫu thiết kế tàu cá PPC và tiếp thu ý kiến đóng góp của bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh vào ngày 22.1.2016.

Tính năng ưu việt của vật liệu mới PPC trong việc đóng các loại tàu thuyền quân sự, dân sự và tàu cá:Mẫu thiết kế 3D tàu cá lưới Rê đóng bằng vật liệu PPC của Cty Việt Séc.
Mô hình tàu cá PPC thu nhỏ tỷ lệ 1/10 đã được thử nghiệm thành công trên vịnh sông Rinh, KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu.