Trước đó, từ năm 2011, ông Đỗ Minh Toàn đã được Hội đồng Quản trị bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực.

Phát biểu với báo chí, ông Đỗ Minh Toàn cho biết những diễn biến gần đây liên quan đến vi phạm và việc bị điều tra của một cá nhân phần tạo nên những khó khăn về khả năng tài chính và năng lực quản trị của ACB.

Trong những ngày qua lượng khách hàng có đến rút tiền tại ACB đông hơn bình thường, nhưng đến chiều nay (23.8) đã giảm dần, một số khách hàng đã gửi tiền trở lại.

Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng ACB đã chuẩn bị sẵn sàng 15.000 tỉ đồng, đủ khả năng để thanh toán cho khách hàng đến rút tiền.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, cũng ghi nhận ACB là một ngân hàng mạnh, quy mô lớn, có nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Ông Dũng cam kết Ngân hàng Nhà nước sẽ theo sát diễn biến tình hình, luôn hỗ trợ cho ACB nói riêng và toàn hệ thống ngân hàng nói chung hoạt động ổn định, nhanh chóng vượt qua khó khăn để phát triển bền vững.

 

 Theo ông Đỗ Minh Toàn, đến ngày 22.8, tổng tài sản của ACB đạt hơn 225.000 tỉ đồng, chủ sở hữu đang ở mức 13.586 tỉ đồng, lợi nhuận riêng ngân hàng ACB đạt 2.345 tỉ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.