Theo đó, cư dân cổ Hy Lạp và La Mã là những người sáng tạo tài hoa trong tình dục. Họ thiết lập cả một bảo tàng kích thích bản năng tất yếu của con người, bao gồm hàu sống, biểu tượng da thịt của nữ thần Aphrodite, người đã xuất hiện từ đỉnh bọt sóng biển. Nước ép từ quả lựu, pha trộn với rượu vang là một loại thuốc kích dục tự nhiên mà người Ai Cập cổ đại và Trung Đông thường sử dụng. Bên cạnh đó, họ còn trộn nước ép cây thường xanh, cây khổ sâm, loại phong lan lá đỏ, á phiện như một thứ phụ gia rượu vang tăng khả năng giường chiếu.
Một số loại kem, dung dịch chiết xuất từ thiên nhiên cũng đã được sử dụng trực tiếp lên cơ quan sinh sản để bôi trơn như pha trộn mật ong với hạt tiêu, dầu cây tầm ma, chiết xuất từ cơ thể bọ cánh cứng. Với người bình dân, cải xoong, hạt gai dầu, hoa sen cạn là những loài thực vật có tác dụng kiềm chế ham muốn tình dục. Các thực khách Hy Lạp và La Mã thì sử dụng rau diếp để vô hiệu hóa khả năng tình dục. Tuy nhiên, với người Ai Cập, rau diếp có tác dụng kích thích tình dục.
Để hạn chế khả năng tình dục, người cổ đại còn dùng tới cả phân chuột như một loại thuốc xoa bóp. Ngoài ra họ còn sử dụng tinh dầu hoa hồng và lô hội như một bài thuốc quý. Cá đối ngâm rượu, nước tiểu nam giới cũng là những cách kiềm chế ham muốn tình dục được thực hành. Mạnh mẽ hơn, hoa súng, tên khoa học là nymphaea được sử dụng như một loại thảo dược kiềm chế ham muốn tình dục vài ngày. Thậm chí, một nhà văn đã nói rằng hoa súng sẽ “Làm yên ham muốn, thậm chí cả những giấc mơ về tình dục trong 40 ngày”.

Người dân cổ đại, bên cạnh mối quan tâm với các loại thuốc kích thích tình dục, kiềm chế ham muốn tình dục, tránh thai còn có nỗi sợ hãi ghê gớm với quan hệ tình dục lưỡng tính, những người lưỡng tính. Quan hệ tình dục đã trở thành một chủ đề trung tâm trong thơ ca, kịch và tiểu thuyết thời cổ đại.

Bên cạnh đó, người Ai Cập xưa đã biết tạo ra những loại tình dược dùng để "giữ chân" người yêu, hay nhằm mê hoặc người đối diện...

Một trong những cách chế tạo ra tình dược được lưu truyền trong nhiều cuốn sách đó là: Trộn lẫn tóc của một người đàn ông đã chết với lúa mạch, táo gai, máu của một con ve đã đốt con chó mực, sau đó là máu và tinh dịch của chính người đàn ông đó. Và hỗn hợp này sẽ được pha vào cốc nước của người kia. Sau khi thưởng thức liều tình dược này, "ai kia" sẽ luôn yêu thương và ở bên mình mãi.

Người Ai Cập xưa đã biết tạo ra những loại tình dược cho riêng mình và sử dụng chúng trong các trường hợp khác nhau: có loại dùng để "giữ chân" người yêu, hay nhằm mê hoặc người đối diện...

Một trong những cách chế tạo ra tình dược được lưu truyền trong nhiều cuốn sách đó là: trộn lẫn tóc của một người đàn ông đã chết với lúa mạch, táo gai, máu của một con ve đã đốt con chó mực, sau đó là máu và tinh dịch của chính người đàn ông đó. Và hỗn hợp này sẽ được pha vào cốc nước của người kia. Sau khi thưởng thức liều tình dược này, "ai kia" sẽ luôn yêu thương và ở bên mình mãi.