CĐ ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang hiện có gần 11.000 CĐV, trong đó có không ít CĐV đang là giáo viên công tác tại các trường học trên địa bàn với nguồn thu nhập bấp bênh, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Thực hiện phương châm của LĐLĐ tỉnh hướng đến chăm lo đời sống cho CNVCLĐ nghèo, thời gian qua, CĐ ngành giáo dục tỉnh đã ra sức vận động các CĐV tham gia đóng góp vào Quỹ tấm lòng vàng để qua đó, triển khai các chương trình chia sẻ khó khăn với CĐV có cuộc sống nghèo khó.

Hàng năm, Quỹ tấm lòng vàng của CĐ giáo dục tỉnh nhận được số tiền đóng góp gần 220 triệu đồng (mỗi CĐV đóng góp 20.000đ/năm). Số tiền đó, ngoài triển khai các chương trình trao học bổng, trợ cấp khó khăn, trọng tâm là triển khai xây dựng các MACĐ giúp các CĐV nghèo “an cư” để “lạc nghiệp”. Đến nay, CĐ ngành giáo dục đã hoàn tất xây dựng và bàn giao 46 MACĐ, vượt 36 căn so với chỉ tiêu đề ra.

Thầy Phan Anh Dũng (Phân hiệu trường THPT Cây Dương, huyện Phụng Hiệp) là một trong số các CĐV vừa được trao tặng MACĐ. Trước đây, thầy Dũng sống chung với cha me, sau khi lập gia đình đã dọn ra ở riêng, có được một miếng đất, nhưng không có tiền để cất nhà. Hầu bao còm cõi của đôi vợ chồng đang nặng nợ với nghề “gõ đầu trẻ” chỉ đủ giúp họ sống qua ngày. Đó là chưa kể những khoản tiền vay ngân hàng để trang cho việc chi tiêu khác. Năm nay, thầy Dũng được CĐ ngành giáo dục xét tặng MACĐ trị giá 20 triệu đồng, hai vợ chồng đã đem hết số tiền dành dụm bỏ vào để xây dựng tổ ấm. Bây giờ, tuy đó chỉ là căn nhà cột gỗ, vách tol, nhưng vợ chồn thầy Dũng đã có chốn “an cư” để lo “lạc nghiệp”.

Ông Kiều Văn Thọ - Chủ tịch CĐ ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang cho biết: Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc vận động các DN tham gia đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng là rất khó. Do vậy, CĐ ngành giáo dục tỉnh chú trọng phát huy nguồn lực tại chỗ. Qua công tác vận động, tuyên truyền, hầu hết mọi người đều rất cảm thông với các CĐV có hoàn cảnh khó khăn và nhiệt tình đóng góp cho Quỹ tấm lòng vàng.