- Với bản thân tôi, là cán bộ CĐ trưởng thành từ cơ sở, gắn bó với NLĐ, gần gũi với cơ sở, tôi hiểu rất rõ những tâm tư nguyện vọng của anh chị em CNLĐ từ nhu cầu về tiền lương, nhà ở, nhà trẻ cho con CNLĐ đến nhu cầu được vui chơi, giải trí… Tiếp xúc nhiều với cơ sở, lắng nghe trực tiếp CNLĐ, xuống từng phòng trọ, vào từng xưởng may, nghe những câu chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của anh chị em CN… Đó vừa là công việc, cũng vừa là thuận lợi của người ứng cử ĐBQH là cán bộ CĐ như tôi.
Ứng cử ĐBQH với tôi vừa là vinh dự đối với cá nhân, song cũng là trách nhiệm nặng nề trước yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng địa phương, xây dựng đất nước trong tình hình mới. Là ứng cử viên đại diện cho CNVCLĐ và cử tri tỉnh nhà, tôi mong muốn được cử tri ủng hộ để tôi có điều kiện tập hợp, phản ánh trực tiếp những ý kiến, nguyện vọng, bức xúc của nhân dân, của NLĐ, của tổ chức CĐ tới Quốc hội.
<?> Gắn bó với cơ sở, lắng nghe CNLĐ, vậy những tâm tư, bức xúc gì ở cử tri khiến bà còn trăn trở và muốn chuyển tải đến Quốc hội?
- Với trên 900.000 CNLĐ hiện đang làm việc trong các DN trên địa bàn tỉnh, trong đó có khoảng 85% là người từ các địa phương khác đến Bình Dương sinh sống và làm việc, nhu cầu về nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục của CNLĐ rất lớn. Tỉnh Bình Dương đã và đang nỗ lực rất nhiều để phục vụ tốt nhất nhu cầu của CNLĐ. Tuy nhiên, đời sống của CNLĐ vẫn còn rất nhiều khó khăn. Vì vậy, tôi sẽ dành tâm sức để tham gia xây dựng các chủ trương, chính sách, pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, góp phần xây dựng giai cấp CN và tổ chức CĐ Việt Nam ngày càng lớn mạnh. Cụ thể như: Tham gia xây dựng Luật Tiền lương tối thiểu, phát triển chính sách nhà ở xã hội, chính sách liên quan đến đào tạo nghề, cải thiện điều kiện làm việc... giúp những người thuộc nhóm thu nhập thấp trong xã hội có thể có căn nhà riêng để an cư lạc nghiệp; điều kiện làm việc ngày càng được cải thiện...
<?> Là đại biểu ứng cử tại tỉnh nhà, bà có những kế hoạch hành động gì khi trở thành ĐBQH, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương phát triển?
- Là người dân, cán bộ công tác tại Bình Dương, ứng cử ĐBQH tại tỉnh nhà, tôi sẽ dành sự quan tâm, lắng nghe ý kiến của cử tri về những vấn đề liên quan đến tình hình địa phương, đồng thời phản ánh, đề xuất, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề thuộc trách nhiệm và quyền hạn của ngành, địa phương nhằm xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển bền vững.
- Xin cảm ơn bà!