Hội thi lần này có 5 đội thuộc 5 Cty gồm Cty Sakuzai, Cty giày Sunjade, Cty CP cơ điện và xây lắp công trình Thanh Hóa và Cty rượu bia Việt Hưng đại diện cho 27 CĐCS trong KKTNS tham gia với 4 phần thi: Thi chào hỏi với các tiểu phẩm về việc DN xây dựng các biện pháp, chuẩn bị phương tiện, vật dụng để ứng phó với những sự cố trong LĐ nếu xảy ra; thi tìm hiểu các văn bản pháp luật về ATVSLĐ và bảo vệ môi trường; các đội tham gia phần thi xử lý tình huống với thời gian 3 phút; thi thực hành ứng phó với các sự cố nếu xảy ra.

Trải qua 4 phần thi cho thấy, hầu hết từng thành viên của các đội đều nhạy bén và có ý thức cao đối với vấn đề ATLĐ và bảo vệ môi trường (ảnh). Ngoài việc nắm chắc những quy định của pháp luật, các đội còn xử lý tốt phần thi tình huống cũng như thi thực hành ứng phó với các trường hợp tai nạn lao động cụ thể nếu xảy ra.

Đây thực sự là đợt sinh hoạt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp cho giới chủ cũng như NLĐ tự xem xét lại công tác ATLĐ-VSMT trong Cty của mình. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội đến từ Cty Sakuzai, giải nhì thuộc về đội đến từ Cty CP điện cơ và xây lắp công trình Thanh Hóa, giải ba thuộc về Cty giày Sunjade.    

Anh Tuấn