Theo cô giáo Nông Thị Cành - Hiệu trưởng nhà trường - nhà trường thuộc vành đai biên giới với gần 200 học sinh là người dân tộc Nùng và Tày, phụ huynh các cháu đều làm nông nghiệp, gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương.

Điều kiện vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu các trang thiết bị giảng dạy và học tập. “Do nhà ở xa, học sinh phải mất nhiều thời gian để đi bộ tới trường. Những ngày việc nhà nông bận rộn, nhiều học sinh phải nghỉ ở nhà trông em để bố mẹ đi gặt” - cô Cành cho biết.

Thông qua Quỹ TLV Lao Động, đoàn đã trao số tiền và hàng hóa trị giá 70 triệu đồng, gồm: 5 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 192 chiếc áo ấm, 100 chiếc chăn bông, 100 kg gạo, 192 đôi tất và nhiều đồ dùng học tập như ghế nhựa, sách giáo khoa, mỳ tôm...

Số tiền, hàng do sự đóng góp của CB Cty du lịch Vietravel Hà Nội và một số doanh nghiệp tài trợ. Tại buổi lễ, du khách Đỗ Danh Kiệt và Mai Hương đã trao tặng 2 suất học bổng tới 2 học sinh trong trường.

Nhiều năm qua, Vietravel đã đồng hành với Quỹ TLV Lao Động trong các chương trình từ thiện như: Nhắn tin ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa; chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo… Chương trình “Áo ấm cho em” cũng thể hiện trách nhiệm xã hội của DN tại địa bàn khai thác tuyến du lịch.

Ông Nguyễn Ngọc Bách, đại diện Vietravel chi nhánh Hà Nội, cho biết: “Với mục tiêu hoạt động vì cộng đồng bên cạnh hoạt động kinh doanh, Cty có vinh dự được gửi những món quà nhỏ bé tới học sinh nghèo vùng cao. Rất mong thầy cô và học sinh nhà trường đạt được những kết quả tốt trong dạy và học”.