Vừa qua, Đoàn công tác do ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng – Báo Lao Động đã vượt hơn 250km cùng đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đến thăm viếng, chia buồn cùng thân nhân gia đình của cô giáo Hà Thị Yến – nạn nhân trong vụ sập cầu Ngòi Thia tại Yên Bái.

Có mặt tại gia đình chị Hà Thị Yến trong những ngày này, chúng tôi không khỏi xót xa trước hình ảnh một cô giáo trẻ phải ra đi mãi mãi sau cơn lũ dữ. Từng người thân trong gia đình nghẹn ngào, khóc ngất bên bàn tang lễ. Không khí đau thương bao trùm cả ngôi nhà từ khi sự cố sập cầu Ngòi Thia xảy ra.

Ông Hà Lâm Lợi (bố chồng chị Yến) khuôn mặt phờ phạc, đôi mắt đỏ hoe cho biết, trong ngày 11.10 vừa qua, sau bữa trưa, chị Yến cùng con gái ra ngoài mua ủng để đi lại trong những ngày mưa gió. Trước đó, chị Yến còn gọi điện về cho gia đình nói mọi người phải cẩn thận với thời tiết. Từ sau thời điểm sập cầu Ngòi Thia, không ai liên lạc được với con dâu ông nữa. Cho đến thời điểm này, cả gia đình vẫn bàng hoàng trước sự thật này.

Gia đình vẫn hết sức bàng hoàng trước sự việc đau thương trên. Ảnh T.V

Có mặt tại lễ tang cô giáo Hà Thị Yến, ông Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dâng nén hương, dành phút tưởng niệm và gửi lời thăm viếng, chia buồn cùng thân nhân gia đình.

 “Thay mặt cho các đoàn viên công đoàn, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động và đoàn công tác xin được chia sẻ những đau thương, mất mát mà gia đình gặp phải. Rất mong gia đình sẽ cố gắng để vượt qua được sự cố đáng tiếc này”, ông Đức nói.

Ông Hà Kim Bình (bố chị Yến) vừa lấy tay lau đi những giọt nước mắt, nghẹn ngào nói: “Thay mặt cho các thành viên trong gia đình, xin được gửi lời cảm ơn, sự quan tâm chia sẻ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng cùng các tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình. Sự ra đi của cháu Yến thực sự là cú sốc quá lớn với chúng tôi. Hiện tại, cháu ngoại tôi cũng chưa được tìm thấy, rất mong được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong lúc hoạn nạn này”.

Cô giáo Hà Thị Yến (SN 1990, xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) – giáo viên trường Mầm non Thạch Lương là 1 trong số 6 nạn nhân tại Yên Bái bị lũ cuốn trôi trong vụ sập cầu Ngòi Thia trưa 11.10. Sau 3 ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cô giáo này ở Phú Thọ. Lễ viếng, truy điệu và đưa tang cô giáo đã diễn ra vào ngày 15.10.