Nhắc đến Lance Armstrong là nhắc đến một con người đầy nghị lực khi anh đã vượt qua căn bệnh ung thư tinh hoàn để trở lại với làng đua xe đạp thế giới. Không những thế, anh còn lập nên một kỳ tích vô tiền khoáng hậu, đó là 7 vô địch giải đua xe đạp danh giá thế giới, Toure de France.

Nhưng mọi chuyện đã trở nên tồi tệ với Lance Armstrong khi Cơ quan phòng chống doping của Mỹ (USADA) đưa ra cáo buộc anh sử dụng chất kích thích trong khi thi đấu, từ năm 1999 tới năm 2005.

Dĩ nhiên, Lance Armstrong tuyên bố mình hoàn toàn trong sạch. Nhưng qua hơn 500 mẫu thử và những tố giác của các đồng đội cũ, Lance Armstrong thật khó để đưa ra lời biện minh đanh thép của mình. Thế nên, giữa năm 2011, Lance Armstrong đã quyết định giải nghệ và đâm đơn kiện USADA lên tòa án liên bang song không thành.

Đến cuối tháng 10 năm ngoái, thay mặt Liên đoàn xe đạp thế giới (UCI), Chủ tịch Pat McQuaid tuyên bố: “UCI đồng tình với phán quyết của USADA. UCI quyết định tước 7 danh hiệu vô địch Toure de France của Armtrong. Anh ta không còn có chỗ trong làng đua xe đạp. Đây là bước ngoặt trong môn thể thao này. Lance Armstrong xứng đáng bị lãng quên.”

Không thể chối cãi, theo tờ New York Times, vào thứ Sáu tới đây, trên kênh truyền hình danh tiếng Oprah Winfrey Network, Lance Armstrong sẽ thú nhận toàn bộ hành vi sử dụng doping trong khi thi đấu ở giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp.

Còn AP tiết lộ, để có được hành động dũng cảm này, Lance Armstrong đã phải nhờ tới sự trợ giúp của luật sư riêng và những người bạn thân. Trong khi đó, trên Twitter, MC nổi tiếng viết: “Vừa trò chuyện cùng @lancearmstrong hơn 2 tiếng rưỡi. Anh ấy đã sẵn sàng.”

Như vậy, sẽ không lâu nữa, người hâm mộ môn đua xe đạp sẽ được biết sự thật về những cú lừa ngoạn mục và tinh vi của Lance Armstrong nhằm trốn tránh các cuộc kiểm tra doping trong quá trình thi đấu.