Chị Năm ngậm ngùi kể: “Tôi phát hiện ra cháu có nhiều hạch quanh cổ, cũng là lúc dịp Tết Đinh Dậu sắp đến, khi ấy cháu Tuấn Kiệt sức khỏe bình thường, vẫn đi học và vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, tôi và chồng sợ cháu có chuyện gì không hay nên mới đưa xuống bệnh viện tỉnh để khám thì vô cùng đau lòng khi được biết cháu mắc phải căn bệnh nan y quái ác mang tên ung thư máu. Căn bệnh này khiến cho cả gia đình lòng đau quặn thắt. Từ ngày phát hiện bệnh, tôi và chồng vay mượn khắp nơi cũng gần 20 triệu đồng rồi để chạy chữa cho con. Giờ còn rất nhiều đợt truyền hóa chất, tôi không biết phải vay mượn được ở đâu nữa”.

Khi thấy PV trò chuyện với mẹ, Tuấn Kiệt nhìn lên và hỏi: “Con sẽ sống được bao lâu nữa mẹ ơi. Con muốn về đi học cùng với bạn” khiến những người ngồi xung quanh không ai kìm được nước mắt.

Theo các BS Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, cháu Tuấn Kiệt phải điều trị lâu dài và liên tục thì mới kéo dài sự sống được. BS Trần Quỳnh Ngân – khoa Bệnh máu – ghép tủy thuộc BV Ung bướu Nghệ An cho hay: “Cháu Kiệt cần được điều trị lâu dài và liên tục mới hy vọng kéo dài sự sống. Vì cháu mắc bệnh ung thư máu, thể ác tính cao, nếu không chữa trị sẽ tử vong rất nhanh. Nhiều lần gia đình xin đưa cháu Kiệt về nhà chữa trị bằng thuốc dân gian, do nghèo, lại ở bản xa không có tiền để đi xuống thành phố (TP) chữa trị liên tục cho con, nhưng BV động viên mãi gia đình mới cố gắng xoay xở ở lại điều trị”.

Được biết, để có tiền cho Tuấn Kiệt điều trị bệnh hằng ngày, anh Nguyễn ở quê chăm đứa con trai thứ 2 học lớp 5 và phải lên rừng đốn củi bán lấy tiền gửi xuống TP cho mẹ con chị Năm. Những lúc không đi rừng được, anh Nguyễn phải chạy vạy khắp làng để mượn được tiền gửi xuống BV cho Kiệt điều trị. Theo chị Năm, tiền thuốc men chạy chữa đã có bảo hiểm lo cho một phần, gánh nặng nhất là tiền ăn, sinh hoạt hằng tháng trời ở BV khiến gia đình chị lao đao.

Hiện cháu Tuấn Kiệt đang gặp rất nhiều khó khăn. Bạn đọc có thể giúp đỡ bằng cách ủng hộ trực tiếp cho gia đình; hoặc tham gia bảo trợ từ 300.000 - 1.000.000đ/tháng trong khoảng thời gian từ 1-3 năm cho bệnh nhi ung thư.

Mọi sự giúp đỡ cháu Tuấn Kiệt (UT53) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, 51 Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp chị Năm (mẹ cháu Kiệt) theo địa chỉ bản Tằm 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An, SĐT: 01629.850.328.