Đó là hoàn cảnh xót xa của hai chị em Phan Thị Ngọc Diệp (9 tuổi) và Phan Thị Mỹ Giao (8 tuổi) ngụ tại xóm Tân Hòa, thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Cách đây 5 năm, trên đường đi làm về, bố của hai cháu là anh Phan Tuấn Đạt đột ngột ra đi vì tai nạn giao thông, vợ anh chị Đinh Thị Thanh Hương một thân một mình gồng gánh nuôi con nhỏ và chăm sóc bố chồng đã già yếu.

Ngỡ tưởng nỗi đau sẽ dần khép lại khi 2 cô con gái nhỏ của chị Hương luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, là niềm tự hào của gia đình khi liên tục tham gia các kỳ thi học sinh giỏi. Vậy mà mới đây trên đường đi làm, chị Hương có va chạm xe với một người phụ nữ đi xe máy. Chị được một số người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Nhìn cảnh hai đứa nhỏ thất thần cầm di ảnh mẹ trong đám tang ai nấy cũng đều xót xa, rơi nước mắt khi nghĩ về tương lai mù mịt của hai đứa trẻ. Suốt mấy ngày hôm nay, đêm nào Diệp và Giao cũng bất giác tỉnh giấc khóc nấc đòi mẹ.

Diệp còn hỏi ông nội: “Ông ơi cháu mất bố giờ mất cả mẹ ạ, chị em cháu mồ côi phải không ông”. Quặn thắt ruột gan khi cháu hỏi về cha mẹ, ông Phạm Công Bình (78 tuổi) - bố chồng chị Hương - chỉ còn biết ôm các cháu vào lòng mà vỗ về, an ủi.

Lặng im một hồi trước bàn thờ con dâu, ông Bình lau những giọt nước mắt chia sẻ: “Ở tuổi gần đất xa trời rồi mà tôi lại phải chứng kiến cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, tôi có hai người con trai thì đều mất do tai nạn giao thông, nay đứa con dâu ngoan hiền cũng bỏ lại các cháu mà đi. Sao cuộc đời oan nghiệp đến thế! Tôi già yếu rồi, lỡ sau này đi theo chúng nó thì hai đứa trẻ sẽ sống sao đây?”.

Diệp năm nay lên lớp 5, Giao lên lớp 4, tương lai phía trước của các cháu còn rất dài vậy mà mịt mờ quá. Số phận của hai chị em Diệp và Giao sẽ đi về đâu không một ai có thể biết trước, chỉ biết rằng lúc này đây ông Bình và 2 cháu rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Phan Thị Ngọc Diệp và Phan Thị Mỹ Giao (mã số LD1880) xin gửi về địa chỉ:

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204;

ủng hộ miễn phí tại Vietcombank chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Hoặc liên hệ trực tiếp ông Phan Công Bình xóm Tân Hòa, thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. SĐT chị Huyền (con gái ông Bình): 0974901868.