Theo bà Liên, tối 10.3, con trai đầu của bà là anh Nguyễn Văn Trường (SN 1989, công nhân của Cty xi măng tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam) bị tai nạn giao thông khiến hôn mê bất tỉnh.

Ngay sau đó, Trường được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Ninh Bình. Tiếp đến, công nhân này được đưa đến Bệnh viện Việt Đức và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam.

“Sau nhiều cuộc phẫu thuật, hiện nay con tôi vẫn chưa tỉnh, tay chân vẫn chưa thể cử động. Máu vẫn chưa lưu thông, không thở bằng mũi được mà phải mổ ở cổ thông ống thở.

Theo các bác sĩ, con tôi cần tiếp tục theo dõi và điều trị dài ngày. Thời gian qua, những đồ đạc có giá trị trong nhà cũng lần lượt ra đi để lấy tiền chữa bệnh cho con. Mới đây, để có tiền chữa trị cho con, gia đình đã phải chạy vạy khắp nơi vay mượn số tiền hơn 100 triệu đồng. Nợ nần chồng chất nhưng tôi chỉ mong con có thể tỉnh, khỏe lại được” – bà Liên buồn bã.

Từ chỗ là lao động chính, chỗ dựa cho mọi người trong nhà, anh Trường phải nằm bất động một chỗ khiến cả gia đình trở nên lao đao.

Những nỗi khó khăn của gia đình càng nhân lên gấp bội khi bố của anh Trường là ông Nguyễn Văn Tuất (SN 1958) đang bị thần kinh, không còn khả năng lao động, một mắt bị mù, một mắt nhìn không rõ. Mọi công việc chăm lo cho con hơn 1 tháng nay tại bệnh viện đều một tay bà Liên chăm sóc.

Nhiều đêm thức trắng trông con khiến người mẹ già trở nên phờ phạc, đôi mắt thâm quầng. Con trai bất tỉnh trên giường bệnh, gia cảnh nghèo khó càng khiến gia đình càng trở nên kiệt quệ.

Trao đổi với PV, ông Đinh Ngọc Thập – Trưởng thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị - cho biết: Gia đình ông Tuất, bà Liên có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hai ông bà giờ già yếu, mắt mờ, chân chậm. Thu nhập trong gia đình chủ yếu dựa vào con trai thì không may người này bị tai nạn chấn thương sọ não phải điều trị dài ngày.

Hiện tình trạng của anh Trường đang rất nguy kịch, gia đình hoàn cảnh khó khăn, rất mong được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Trường (LD1850) xin gửi về:

Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại PVcomBank chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ trực tiếp bà Đinh Thị Liên, thôn Bồng Lạng, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, SĐT: 01639.423.245.