Gia đình càng thêm nỗi khó khăn khi chồng chị Xuân là anh Bàn Văn Thu (SN 1982) không thể đi làm, phải ở nhà chăm vợ. Tương lai của những đứa trẻ không biết sẽ như thế nào.

Khuôn mặt nhợt nhạt vì mệt mỏi, chị Xuân không giấu nổi nước mắt cho biết: Năm 2016, chị Xuân bị tai nạn dẫn tới gẫy xương sống dập tủy. Sau khi điều trị về, chị bị biến chứng chỉ nằm một chỗ, chân không cử động được cứ teo dần và bị liệt. Hiện mọi sinh hoạt cá nhân đều tại chỗ và phụ thuộc hết vào chồng con.

Gia đình chị Xuân, anh Thu có 3 người con. Cháu đầu là con gái Bàn Kim Luyến đang học lớp 4; cháu trai Bàn Văn Khuyến học lớp 3 và con gái Bàn Thị Bả (5 tuổi). Những nỗi khó khăn của gia đình càng nhân lên gấp bội khi năm qua cháu Bả bị co chân tay, nói ngọng. Dù đã được đi khám ở các bệnh viện địa phương nhưng vẫn chưa thể chữa trị được. 

Vợ ốm, các con đang độ tuổi ăn học nhưng thu nhập của gia đình hết sức khó khăn. Anh Bàn Văn Thu (SN 1982), là người dân tộc Dao, kinh tế cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Anh Thu cho biết: "Việc làm ruộng suốt 6 tháng chỉ được có 2 tạ thóc mà không bán cho ai được cả, chủ yếu phục vụ cho gia đình thôi. Thi thoảng tôi có đi kiếm thêm rau xanh, nhặt củi hoặc có ai thuê gì thì làm nấy để kiếm thêm thu nhập nhưng từ ngày vợ nằm một chỗ tôi không đi đâu được. Lo nhất là mấy đứa nhỏ đang độ tuổi ăn học". 

“Từ ngày vợ tôi gặp tai nạn phải nằm một chỗ, kinh tế gia đình lại gặp rất nhiều khó khăn, không có nguồn thu nhập. Tôi lo nhất là 3 đứa con còn thơ đang cần phải chăm sóc, nuôi dưỡng và cho chúng đến trường học hành nên người. Nhưng nay, gia đình ngày càng lâm vào cảnh khó khăn, ăn không đủ no, không có tiền để chạy chữa bệnh cho con" - anh Thu buồn bã nói.

Gia đình anh Thu, chị Xuân ngày càng lâm vào cảnh khó khăn khi mọi thứ chi phí dồn lên đôi vai anh Thu, từ việc ăn học của 3 cháu nhỏ đến mọi sinh hoạt của gia đình. Hơn thế nữa chị Xuân thường xuyên phải lên bệnh viện khám. Anh Thu, chị Xuân đang rất cần sự thương cảm và tấm lòng hảo tâm từ cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ để vơi bớt nỗi khổ cực này.

Mọi sự giúp đỡ xin gia đình chị Đặng Thị Xuân (LD1844) xin gửi về:

Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại PVcomBank - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ trực tiếp anh Bàn Văn Thu, thôn Trung Thành, xã Yên Hà, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, SĐT 01235918815.