Bà Đoàn Thị Phụng (64 tuổi), mẹ chị Phương chỉ biết rơi nước mắt rót từng chén nước gừng để xoa bóp giảm phần nào cơn đau cho con. Bà Phụng kể, chồng mất sớm, bà một mình nuôi 2 con. 19 tuổi, chị Phương lấy chồng về Phú Yên sống và sinh được cháu Trần Thị Hồng Thoa (SN 2009). Khi Phương mang bầu cháu thứ 2 thì chồng bỏ đi với người khác nên mẹ con dắt díu nhau về quê Ninh An mượn đất của hàng xóm xây nhà tạm để sinh sống. Sau khi sinh cháu Đoàn Tấn Phát, chị Phương bươn chải với nghề làm tóc để lo cho 2 con ăn học và nuôi mẹ.

Nén cơn đau, chị Phương cho hay, tháng 12.2017, sau những cơn đau bụng xuất hiện, chị lại ra tiêm thuốc tây mua thuốc giảm đau để uống, đến mùng 1 tết thì ngất xỉu vì đau không chịu nổi, lên viện kiểm tra phát hiện bụng có khối u.

Kết quả kiểm tra của bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) cho thấy chị Phương bị ung thư cổ tử cung, giai đoạn 2b. Bệnh viện Từ Dũ chuyển  chị sang Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh để phẫu thuật sớm. Khi nghe chi phí chữa trị khoảng 80 triệu  đồng thì chị Phương nén cơn đau trốn viện về vì không có tiền chữa bệnh. Chị Phương buồn bã nói: “Hàng ngày em đi làm được đồng nào dành cả cho 2 con còn không đủ, mẹ thì già rồi biết vay mượn vào đâu nên buộc phải về nhà sống được ngày nào hay ngày đó”.

Ngặt nghèo hơn, chủ đất biết bệnh tình chị sợ chết trên đất gia đình nên đuổi mẹ con đi. Hàng xóm thấy vậy giúp mẹ con chị che tạm căn chòi trên đất của đình để ở tạm. Trong căn chòi ngổn ngang, trống hơ trống hoác, chị Phương cùng 2 con và mẹ già hàng ngày sống dựa vào sự hỗ trợ của chòm xóm. Không có tiền mua thuốc, bà Phụng nghe ai chỉ cây thuốc nam nào uống chữa ung thư liền đi lấy về sắc cho con uống. “Nhìn con nén đau mà tôi chỉ biết bất lực, đổi được tôi nguyện chịu đau, giờ chỉ biết cầu cứu các tấm lòng vàng có thể cứu giúp con tôi để cháu nó sống để nuôi 2 con ”- bà Phụng rưng rưng nói.

Gia đình chị Phương thuộc diện hộ nghèo, Quỹ Tấm lòng vàng rất mong các mạnh thường quân chung tay để chị Phương vượt qua cảnh khốn cùng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088;Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 2410001122556.

Hoặc liên hệ trực tiếp chị Đoàn Thị Hồng Phương, xã Ninh An, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. SĐT: 0924.095.246.