Nhớ lại ngày 21 tháng Chạp - tức 6.2.2018, khi đang cùng chồng đi phụ hồ cách nhà 3km, chị Hồng rụng rời chân tay nghe tin con trai - cháu Lưu Minh Phú (4 tuổi) bị bỏng do ngã vào nồi nước đang sôi.

Gia đình khó khăn nên ngoài 2 sào ruộng cấy lúa, chị Trịnh Thị Hồng và chồng phải cùng đi phụ hồ thuê tại huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) để có thêm thu nhập nuôi 3 đứa con khôn lớn. Vào ngày 6.2.2018 (21 tháng Chạp), cháu Lưu Minh Phú là con út của gia đình đi sang nhà hàng xóm chơi, không may cháu Phú ngã vào nồi nước đang đun sôi để thịt vịt. Khi hàng xóm phát hiện ra thì cháu Phú đã bị bỏng nặng từ rốn trở xuống.

Cơ thể con trai bị bỏng nặng, mắt không buồn chớp, thở thoi thóp, gia đình đưa cháu cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, sau đó được chuyển viện xuống Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, bác sĩ sơ cứu, hỗ trợ cháu phục hồi sức khỏe được 1 tuần lại tiếp tục chuyển sang Bệnh viện Bỏng Trung ương. Lúc này, các bác sĩ kết luận cháu bị viêm phổi, bỏng 70%, độ sâu vết bỏng 35% và bị nhiễm khuẩn ở vết bỏng. Ôm con vào lòng, chị Trịnh Thị Hồng rụng rời chân tay, người đờ đẫn, hoang mang không ăn không ngủ được vì lo lắng cho con.

“Lúc này vào dịp Tết, một mình ôm con dưới bệnh viện, nhìn con đau đớn, sốt li bì tôi rất đau đớn. Bác sĩ không dám hứa trước với gia đình cháu sẽ qua được hay không. Nhưng với gia đình, chỉ còn một tia hi vọng cũng cố gắng cứu chữa cho cháu” - chị Hồng nghẹn ngào nói.

Chăm con ở viện, chồng chị Hồng ở nhà cố gắng làm thêm để có tiền chạy chữa cho con. Vay mượn anh em cũng được vài chục triệu đồng để trả viện phí. Tuy nhiên, mỗi ngày tiền thuốc cũng mất 5 triệu đồng là gánh nặng lớn đối với gia đình chị Hồng bây giờ. Cháu Phú trải qua 2 lần ghép da, nhiễm khuẩn trên da đã khống chế được, nhưng quá trình chữa bỏng cho cháu Phú còn nhiều gian nan và tốn kém, trong khi gia đình lực bất tòng tâm. Chị Hồng nghẹn ngào: “Từ trước Tết đến giờ hai mẹ con tôi vẫn ở suốt trong bệnh viện. Dù vất vả đến mấy gia đình tôi vẫn phải cố gắng chạy chữa cho cháu khỏi bệnh và tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thêm kinh phí chữa bệnh cho con”.

Mọi sự giúp đỡ cháu Lưu Minh Phú (LD1827) xin gửi về:

Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ chị Trịnh Thị Hồng, trú tại thôn Núc Hạ, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, SĐT 0961817282.