Yêu nhau và cưới nhau được 5 năm, hai vợ chồng anh Giàng A Thề (24 tuổi) và chị Thào Thị Bủa (25 tuổi) ở bản Háng Cơ Bua – xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được hai cô con gái.

Mới đây, cô con gái thứ hai bị đau mắt, các bác sỹ ở Mù Cang Chải sau khi thăm khám yêu cầu chuyển lên tuyến trên chữa trị sớm, nếu không sẽ hỏng cả hai mắt. Hai vợ chồng anh khăn gói đưa Giàng Thị Thúy Bang (hơn 3 tuổi) xuống Hà Nội để chữa bệnh. Lúc đưa con xuống Hà Nội chữa bệnh, vợ chồng anh chị mới lo liệu được 5 triệu đồng. Để có tiền cho con tiếp tục chữa bệnh, anh A Thề đã vay mượn anh em, bà con hàng xóm được được 20 triệu đồng. “Lúc đó vay chỉ nghĩ đến con trâu dùng để cày ruộng có thể bán để trả nợ và có thêm chi phí để chữa cho con, không nghĩ được gì thêm” - anh Thề nhớ lại.

Trong quá trình khám, bác sĩ kết luận bé Bang bị hỏng hoàn toàn một mắt bên phải vì không thể cứu chữa. Để cứu con mắt còn lại, bác sĩ mổ cắt bỏ mắt bị hỏng và lắp mắt giả, đồng thời ngay khi mổ xong, Bang được chuyển sang hóa trị để tiêu diệt những khối u ác tính.

Một tháng ở Hà Nội chăm con, hiện cháu bé đang được nghỉ vài ngày để chuẩn bị cho đợt hóa trị tiếp theo. Lúc về, thấy cô con gái đầu cũng có biểu hiện lạ ở mắt, anh đã đưa xuống Hà Nội để khám. Các bác sĩ phát hiện trong mắt cháu cũng có một khối u lạ. Tuy nhiên, bé Giàng Thị Vang (hơn 4 tuổi) may mắn hơn bé Bang là khối u chỉ mới chớm bị, nên được chỉ định điều trị laze.

Để chữa bệnh cho con, ròng rã cả năm trời anh với hai cô con gái không biết bao nhiêu lần đi Hà Nội, bao nhiêu thứ có giá trị trong nhà cũng đội nón ra đi. Trong khi đó, chi phí để tiếp tục điều trị cho các con của anh vô cùng lớn, đường sá lại rất xa xôi. Mỗi lần con hết thuốc anh phải băng qua 30km đường đồi.

“Bác sĩ dặn nói với mình bé Vang sẽ phải điều trị đến năm 20 tuổi mới khỏi bệnh còn bé Bang cố gắng chữa trị để không hỏng bên mắt còn lại. Nên hai vợ chồng chăm làm nương rẫy, ai thuê làm gì thì làm thêm để có tiền chữa bệnh mong sao con khỏe lại là được” - anh A Thề vừa lau nước mắt vừa nói.

Mọi sự giúp đỡ vợ chồng anh Giàng A Thề (LD1821) xin gửi về:

Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ trực tiếp anh Giàng A Thề, bản Háng Cơ Bua – xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, SĐT 0123.350.3585.