Cánh hiện nay là bệnh nhân suy thận nặng phải chạy thận ở Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba, Đồng Hới đã 7 năm nay. Mang trong người bệnh nặng khiến Cánh gầy gò, ốm yếu, nước da xanh xao mất đi năng lượng thanh xuân như đúng tuổi của em. Em gái của Cánh là em Đinh Thị Ninh (SN 1995) lại bị tật nguyền không có khả năng nghe và nói từ nhỏ. Nay Ninh lại mắc thêm chứng bệnh tâm thần khiến gia đình lại vô cùng khốn khó. Để chữa bệnh cho Cánh và Ninh, gia đình thường xuyên phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi để đưa các con đi viện điều trị.

Nỗi khổ cứ đeo bám triền miên gia đình ông Đinh Quang Đường và bà Đinh Thị Kim Điều (SN 1965). Hai vợ chồng lao động tự do, ai thuê gì làm nấy để kiếm thêm thu nhập lấy tiền nuôi các con. Trong nhà còn người mẹ già của ông Đường nay đã 92 tuổi thường xuyên đau yếu. Có thời gian cả gia đình đều mang bệnh tật phải nằm viện khiến gia cảnh đã khó khăn nay càng khốn khó hơn gấp bội. Nhiều đêm nghĩ tới các con, ông Đường lại đầm đìa nước mắt vì lực bất tòng tâm. Thời gian đầu, gia đình cũng đã vay mượn khắp nơi từ họ hàng thân thiết đến bà con hàng xóm. Nhưng bệnh tình cùng chi phí chữa trị cho các con ngày càng nặng khiến cả gia đình không thể kham nổi.

“Hàng tuần, hôm nào không phải đi chạy thận là em lại đi hát rong ở các chợ để kiếm tiền trang trải cho bản thân và đóng góp chút ít cho bố mẹ, dù công việc đó chẳng có thu nhập là bao. Em chỉ mong ngày nào đó có thể được ghép thận để cuộc sống được trở lại bình thường, được thực hiện những ước mơ, hoài bão như bao bạn bè cùng trang lứa. Khi đó, em có thể nuôi sống được bản thân mình, giúp đỡ bố mẹ và bớt đi gánh nặng cho gia đình, xã hội” - Cánh tâm sự.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Đinh Xuân Đào - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thuận Đức - cho hay: Gia đình ông Đường có 2 người con bị bệnh và tật nguyền từ nhỏ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên khả năng chữa trị cho các cháu ngày càng khó. Hàng xóm, láng giềng và các tổ chức đoàn thể địa phương đôi khi cũng sang thăm hỏi, động viên nhưng vẫn điều kiện vật chất không có nhiều, rất mong được cộng đồng cưu mang cứu giúp.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Đinh Quang Cánh (LD1777) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Đinh Quang Cảnh (anh trai Cánh), tổ 5, thông Thuận Phước, xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, SĐT 0912798935. 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2017) trân trọng mời quý bạn đọc cùng nhắn tin ủng hộ theo cú pháp nhắn tin GM gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) để thể hiện tinh thần và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc, tri ân những con người đã anh dũng xả thân chiến đấu, hy sinh bảo vệ từng vùng đất, vùng trời, vùng biển của tổ quốc.