Là một trong những gia đình nghèo khó, suốt những năm qua ông Tâm đã làm khá nhiều công việc lao động cực nhọc như gánh gạch, vác xi… mà cuộc sống vẫn khá chật vật. Gia đình càng khó khăn hơn gấp bội khi người con đầu là anh Sự bị tật nguyền từ nhỏ, đã chữa chạy nhiều nơi mà bệnh tật không hề thuyên giảm. Tài sản trong nhà cũng vì thế cứ lần lượt ra đi. Căn nhà của gia đình ông chẳng có đồ đạc gì giá trị. Hoàn cảnh khốn khó nên 3 người khác của gia đình ông cũng chỉ được học hết cấp 2 rồi làm công nhân lao động.

Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, ông Tâm không không giấu được những giọt nước mắt nghẹn ngào: “Gia đình chúng tôi cũng đã cố gắng vay mượn họ hàng, làng xóm đi chạy chữa cho cháu Sự từ Bắc ra Nam. Nhưng bệnh tình của cháu mãi không hề thuyên giảm. Nỗi đau cứ mãi giằng xé con người cháu. Giờ đây, chúng tôi cũng sức cùng lực kiệt rồi. Số phận nghiệt ngã quá, không biết khi cả 2 vợ chồng già yếu quá đi, đứa con tội nghiệp không biết sẽ như thế nào”.

Đã 40 năm qua, kể từ khi 3 tháng tuổi đến nay, anh Sự không cầm được gì. Trong căn nhà đã cũ kỹ, anh Sự phải co quắp trong nỗi đau của cơ thể. Nằm cũng không duỗi được chân tay, ngồi cũng phải oằn lưng về phía trước. Anh Sự không nói được gì chỉ ú ớ rồi rú lên mỗi khi hoảng sợ. Mọi sinh hoạt đều phải tại chỗ, tất cả đều phải nhờ bố mẹ đã già yếu chăm sóc. Mỗi khi ăn uống, ông Tâm đều phải bón cho anh Sự từng thìa, từng thìa cơm một. 

Bố mẹ anh Sự nay đã tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn ngày ngày đau đáu nỗi lo chăm con bệnh tật. Ông Tâm lại vừa phải đi viện để mổ u phổi ở Hà Nội. Từ khi sinh con ra, có lẽ tiếng cười đã tắt hẳn trong gia đình ông Tâm. Bởi chẳng ngày nào ông có thể yên lòng khi đứa con luôn phải chịu nỗi đớn đau, giằng xé của bệnh tật. 

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Trần Văn Tâm (LD1761) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp ông Trần Văn Tâm (xóm Cầu Dài, xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, SĐT: 01656814946.