Từ khi lọt lòng mẹ, 2 em Trần Văn Thêm (12 tuổi) và Trần Văn Sang (9 tuổi) đã không may bị chứng ghẻ lở loét, ngứa, đau buốt gây khó khăn trong sinh hoạt. Gia đình em đã đưa điều trị tại nhiều bệnh viện ở TPHCM nhưng vẫn không hết bệnh. Hiện tình trạng bệnh của hai em chưa thuyên giảm mà tiếp tục lan ra khắp cơ thể, vết thương chảy nước...

Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, ông Trần Văn Khen không dấu được những giọt nước mắt, ông Khen nghẹn ngào nói: "Hai con bị bệnh bẩm sinh từ nhỏ khiến cuộc sống của các con vô cùng khốn đốn. Chỉ cần một vết xước nhẹ là bị đau hàng tuần. Không những thế, các con còn liên tục bị lở loét, đã điều trị nhiều lần tại các bệnh viện mà chưa thể khỏi. Nhìn các con đau đớn mà những người làm cha mẹ vô cùng đau lòng"

Qua chẩn đoán của bệnh viện, bệnh của 2 trẻ này có tên “Ly thượng bì bóng nước bẩm sinh” (Epidermolysis bullosa). Đây là căn bệnh do đột biến gen trong thời kỳ mang thai của các bà mẹ. Người bị bệnh này chỉ cần một vết xước nhỏ có thể khiến họ hết sức đau đớn, dễ dàng bị tổn thương và chảy máu.

Bác sĩ Nguyễn Thành Úc, Phó trưởng Khoa Nhi - BVĐK trung tâm Tiền Giang cho hay, các bệnh viện tuyến tỉnh chưa thể điều trị thành công bệnh này mà chỉ có thể ngăn chặn biến chứng. Bệnh viện chỉ điều trị giúp 2 em giảm nhiễm trùng, cho uống thuốc bổ, kháng sinh... Để điều trị bệnh “Ly thượng bì bóng nước bẩm sinh” phải tiến hành ghép tế bào gốc từ tủy xương. Tại Việt Nam, hiện duy nhất chỉ có Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) thực hiện thành công phương pháp điều trị bệnh này.

Tuy nhiên, để điều trị bệnh này, chi phí dự kiến rất cao: Khoảng 30.000 USD đến 40.000 USD/ca. Với khoản chi phí này thì gia đình 2 em Trần Văn Thêm và Trần Văn Sang hoàn toàn không có khả năng.Trong khi đó, gia cảnh của gia đình 2 em Thêm và Sang lại vô cùng khó khăn. Nguồn thu nhập chính từ đồng lương lao động ngày có, ngày không của bố mẹ. Tài sản trong gia đình cũng lần lượt phải bán hết để chữa bệnh cho các con. Ông Khen nghẹn ngào nói: "Gia đình hiện nay rất khó khăn, bữa cơm hàng ngày chưa đủ no mà lấy đâu có tiền chữa trị cho 2 con. Phận làm cha mẹ thấy 2 con bệnh nặng rất đau xót nhưng phải đành chịu".

Mọi sự giúp đỡ gia đình cháu Thêm, cháu Sang (LD1751) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp với gia đình ông Trần Văn Khen, khu phố Lăng I, Thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang, SĐT: 01689841600