Anh Lê Văn Thống – bố của bé Triển - lau nước mắt kể lại: “Khi cháu được 45 ngày tuổi, cháu bị ngã, đập đầu vào tường. Sau khi ngã khoảng 4 - 5 ngày, Triển bắt đầu có dấu hiệu lạ như khóc dài, sụp mắt,... Cháu được chuyển viện từ Bệnh viện huyện Ý Yên lên Bệnh viện tỉnh Nam Định thì được các bác sĩ chẩn đoán là xuất huyết não. Tại đây, cháu được truyền máu nhưng không đỡ. Ngay trong đêm, Triển được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ chẩn đoán bé bị bại não và đã được phẫu thuật ngay. Thế nhưng, bé hôn mê đến hơn một tháng mới tỉnh, đến tận bây giờ tình trạng của bé vẫn rất thương tâm. Hoàn cảnh của gia đình bé vốn đã gặp khó khăn, hai vợ chồng anh Thống có tới 4 người con, mọi chi phí đều dựa vào thu nhập ít ỏi của anh Thống. Hiện tại, ngay cả công việc của anh Thống cũng phải nghỉ vì anh cùng vợ luôn phải thay phiên nhau lên viện túc trực chăm cháu, trong khi đó chi phí điều trị của bé mỗi ngày càng lớn. 17 tháng tuổi, bé Triển vẫn chỉ nằm im một chỗ, không nói, không cười khiến bố mẹ càng thêm đau từng khúc ruột.

Bé Triển đang mất dần sự sống vì bị bệnh bại não

Khi chúng tôi đến thăm bé, anh Thống nhẹ nhàng nâng bé dậy nhưng toàn thân cháu duỗi thẳng như người không xương, đầu cháu không giữ thẳng, đôi mắt cháu lờ đờ. Nằm trong vòng tay bố, Triển khò khè thở từng hơi yếu ớt, thi thoảng bé lại co giật từng hồi. Nhìn con, anh Thống bất lực chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Tình trạng của bé bây giờ đang rất nguy kịch, não bé đang bị hoại tử. Di chứng để lại là bé bị vẹo cột sống, chân ngắn, chân dài,... Khi được các bác sĩ thông báo là cháu có thể sẽ khỏi bệnh nếu được cấy mô tế bào gốc thì cả hai vợ chồng rất vui mừng, nhưng chi phí cho lần chữa trị này rất lớn. Nghe tin đó cả hai vợ chồng anh vừa vui nhưng ánh mắt hai anh chị lại hiện lên sự bất lực, khổ đau.

Vốn là lao động chính trong nhà, nhưng từ ngày cháu Triển bị bệnh, anh đã phải nghỉ làm để luân phiên lên viện chăm cháu, gia đình anh Thống bây giờ chỉ còn căn nhà đơn sơ, trong nhà cũng đã chẳng còn gì để mà bán lấy tiền chữa trị cho bé Triển, 3 đứa con còn lại trong gia đình đang được ông bà, người thân chăm sóc. Với tình hình hiện tại, gia đình đã không đủ tiền theo chữa cho con, anh chị càng day dứt, lo lắng hơn.

 Căn bệnh khiến bé Triển gầy gò, ốm yếu và liên tục phải nằm viện điều trị. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Cật - cán bộ Hội Lao động Thương binh Xã hội ở địa phương - cho hay: “Gia đình anh Thống vốn đã rất khó khăn nay lại càng thêm túng quẫn vì bệnh tật của con. Đây là một trong những hoàn cảnh thương tâm, rất cần sự giúp đỡ, chung tay của những tấm lòng thảo thơm”.

Mọi sự giúp đỡ bé Lê Mạnh Triển (LD1733) xin gửi về: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - Chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình chị Nguyễn Thị Nhạn (mẹ bé Triển), thôn 5, xóm Đông Tân, Xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định số điện thoại 0167.654.5937.