Ngay từ năm 2008, những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh tim đã tìm đến chị. Nhưng cũng vì công việc đồng áng chiếm hết thời gian, cộng với chi phí khám bệnh tốn kém nên người phụ nữ này chậc lưỡi quên đi căn bệnh đang phát triển từng ngày trong cơ thể của mình. Cho đến năm 2013, khi mang thai đôi, sức khỏe của chị Hoa không cho phép chị mang thai đúng 9 tháng 10 ngày. Vậy là, người mẹ trẻ sinh ra hai cô con gái trong tình trạng sức khỏe yếu, những đứa bé thiếu tháng cũng ốm đau liên miên từ khi chào đời cho đến tận bây giờ.

Sau khi sinh em bé, cũng vì thương con còn nhỏ, cần nguồn sữa của mẹ mỗi ngày, nên chị Hoa cũng chỉ đi khám ở Bệnh viện Nghệ An, Bệnh viện Cửa Đông (Nghệ An). Đến khi hai bé đã đến tuổi cai sữa, chị Hoa có ra khám ở Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội. Ăn uống kém đi, người mẹ trẻ gầy thêm, đôi mắt trở nên sâu, gương mặt hốc hác hẳn.

4 đứa con thơ nheo nhóc, ốm đau triền miên

Mới đây, anh Nguyễn Chỉ Anh (chồng chị Hoa) đã đưa chị đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Theo BS Sơn (BV Việt Đức) - người trực tiếp điều trị cho chị Hoa: Chị bị hỏng 3 trong số 4 van tim. Hiện tại cần phải phẫu thuật để thay 2 van tim cơ học và điều trị 1 van. Hiện tại chị đang điều trị kháng sinh đường hô hấp, chưa thể phẫu thuật. Chi phí cho phẫu thuật phải nộp tạm ứng cho bệnh viện là 80 triệu đồng. Bệnh tật cứ “đuổi theo” triền miên khiến gia đình càng trở nên khánh kiệt. Anh Chỉ Anh nghẹn lòng: “Cả gia đình cứ lần lượt mẹ rồi đến con ốm quanh năm. Cũng vì gia đình không đủ chi phí nên hai bé điều trị ở Bệnh viện Nhi Nghệ An chứ không có điều kiện ra Bệnh viện nhi TW. Mấy hôm tôi ra Hà Nội chăm vợ thì các con ở nhà cũng đang bị ốm. Ở ngoài này mà lòng như lửa đốt, thi thoảng vài hôm tôi lại về nhà để chăm con”.

Nghèo, đói vẫn cứ đeo bám năm này qua năm khác, nay lại bệnh tật càng đáng sợ hơn. Trước căn bệnh của chị Hoa, với số tiền 80 triệu đồng tạm ứng càng đẩy gia đình đến đường túng quẫn, chẳng biết nhìn vào đâu để xoay sở. Anh chị cũng đã vay mượn khắp nơi, bán một số vật dụng trong nhà nhưng chỉ gom góp được 20 triệu đồng.

Mọi sự giúp đỡ chị Nguyễn Thị Hoa (LD1720) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, 51 Hàng Bồ, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp qua với anh Chỉ Anh (chồng chị Hoa) - thôn Đông Quang Trung - Tùng Lộc - Can Lộc - Hà Tĩnh) số điện thoại 0973302227.