Khi chúng tôi hỏi về bệnh tình của cháu Tiến, chị Hà lau vội dòng nước mắt còn lăn dài trên má và kể: Khi cháu mới sinh được 2 tháng tuổi thì chị phát hiện cháu có biểu hiện vàng da, vàng mắt, chướng bụng… gia đình đã đưa cháu đi khám tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình. Tại đây sau khi được các bác sĩ khám và chẩn đoán cháu bị teo mật, xơ gan và viêm phổi phải chuyển lên tuyến trên để điều trị. Sau khi đưa cháu về nhà được thời gian thì bệnh tình ngày càng nặng, cháu ăn vào không tiêu được nên bụng càng ngày càng to ra, sốt cao và sút cân… “Thương con, vợ chồng tôi đã chạy vạy khắp nơi đi vay tiền của anh em, họ hàng để mang con lên Hà Nội làm phẫu thuật. Tuy nhiên, khi đưa cháu lên đến viện thì bệnh của cháu đã quá nặng, sức khỏe yếu nên bác sĩ bảo không thể làm phẫu thuật được” - anh Kim nghẹn ngào nói.
Hoàn cảnh gia đình hai vợ chồng rất khó khăn, chị Hà không có việc làm ở nhà trông con, anh Kim trước đây làm công nhân may với thu nhập 2,7 triệu đồng/tháng nhưng nay đã nghỉ. Đấy là chưa kể, cô con gái đầu của anh chị là cháu Nguyễn Thị Quỳnh Chi (SN 2014) bị suy dinh dưỡng và cũng thường xuyên ốm đau. Ngay cả ngôi nhà dột nát mà anh chị đang ở tại xã Gia Vân (huyện Gia Viễn) cũng là ngôi nhà được một người quen cho mượn để ở nhờ. Hiện tại mỗi tháng anh chị phải đưa cháu Tiến nhập viện từ 3-4 lần để truyền máu, với chi phí điều trị mỗi tháng lên tới cả chục triệu đồng. Vì nhà nghèo không có tiền ở lại nên cứ điều trị được một tuần bố mẹ lại đành phải cho bé về.
Mọi sự giúp đỡ đối với cháu Nguyễn Minh Tiến (LD1714) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp anh Nguyễn Văn Kim, chị Đới Thị Hà theo địa chỉ: Xóm Trại, thôn Phú Long, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình; SĐT: 01645.388.741 gặp chị Hà.