Người đàn ông trụ cột của gia đình ấy hốc hác, run rẩy kể lại về câu chuyện đau lòng của gia đình trong nước mắt. Anh Dừng cho biết: Chiều ngày 17.10, trên đường đi học về, cháu Bùi Duy Hưng bị ngã xe đạp, lăn xuống đường và không may bị một chiếc xe tải chạy qua cán vào chân, khiến toàn bộ phần chân trái từ đùi trở xuống của cháu bị nát, chỉ còn trơ ra phần xương.

Đã hơn 1 tháng trôi qua, cháu Hưng phải chuyển điều trị từ bệnh viện tỉnh đến bệnh viện Trung ương và chịu biết bao đau đớn. Hiện cháu Hưng đang điều trị tại Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y. Những cơn sốt cao kéo dài, những lần nôn mửa cùng với việc không ăn uống được khiến cơ thể Hưng gầy gò và thiếu máu trầm trọng. Dù đã được các bác sĩ làm phẫu thuật cấy ghép da, nhưng vì vết thương quá nghiêm trọng nên phần chân của cháu Hưng bị nhiễm trùng nặng và dẫn tới hoại tử, bắt buộc phải làm thủ thuật cưa chân để đảm bảo sức khỏe. Nhận tin từ bác sĩ, anh Dừng và vợ là chị Bùi Thị Thương (sinh năm 1986) hết sức bàng hoàng. Trong khi đó, cháu Hưng không ngừng gào khóc, dằn vặt bố mẹ, nhất quyết đòi giữ lại chân. Nỗi đau ấy càng nâng lên gấp bội xâu xé tâm can của vợ chồng anh Dừng.

Cùng với gánh nặng về các khoản tiền cho chi phí điều trị của con, hai anh chị gần như suy sụp. Ở quê, đã 5 năm nay, gia đình anh chị thuộc vào diện hộ nghèo của thôn. Cả hai vợ chồng anh Dừng, chị Thương đều là người dân tộc Mường. Trông chờ vào hơn hai sào ruộng khi mùa vụ và đi làm thuê những lúc nông nhàn nên hầu như gia đình anh chị không có thêm nguồn thu nhập nào khác.

Ông Bùi Văn Quyết, trưởng thôn Quê Bái 2, cho biết: Gia đình anh Dừng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn vì cả hai vợ chồng đều không có nghề nghiệp ổn định. Ngoài cháu Hưng thì anh chị còn một cháu gái đang học lớp 6. Vừa qua, nhờ được sự hỗ trợ vay mượn, vợ chồng anh chị mới xây dựng được một căn nhà cấp 4 để ở, nhưng cháu Hưng gặp nạn nên cả hai vợ chồng cũng bỏ dở dang đó để vào viện chăm cháu.

Mọi sự giúp đỡ cháu Bùi Duy Hưng (LD17126) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp tới anh Dừng là bố của cháu Hưng, SĐT: 01697584318.