Vừa tốt nghiệp Cử nhân Báo chí – Học viện Báo chí và Tuyên truyền được 3 tháng, chàng trai Phạm Tú Biên tạm gác lại những dự định việc làm của mình bởi cơn bạo bệnh ập đến. Những cơn đau đầu kéo dài dai dẳng liên tục hành hạ chàng thanh niên này. Bố Biên đang ở chốn quê nghèo và người mẹ làm công nhân ở tận Bình Dương cũng phải tạm gác lại công việc của mình đến Hà Nội đưa con nhập viện. Hiện Biên đang được điều trị u não tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo các bác sĩ đang điều trị cho Biên, khối u trong não của em đang phát triển từng ngày, hiện tại đã to gần bằng quả trứng.

Căn bệnh quái ác khiến Biên ngày càng gầy gò, ốm yếu. Bên giường bệnh với cậu con trai đang chờ được phẫu thuật, ông Phạm Tú Long (bố của Biên) mắt đỏ hoe nghẹn ngào nói: “Cháu Biên rất ngoan, ngoài việc luôn cố gắng học tập cháu còn giúp bố mẹ lo các công việc của gia đình. Giờ nhìn con phải nhập viện với căn bệnh quái ác, tôi cũng không biết phải làm thế nào. Cả gia đình nghèo nhưng cố gắng vay mượn hết sức lấy tiền chữa trị cho con, chỉ mong con qua được cơn nguy kịch”.

Qua tìm hiểu, được biết, hoàn cảnh gia đình chàng thanh niên này hết sức khó khăn. Với mức lương bèo bọt cộng với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, các chi phí dành cho phẫu thuật, thuốc men đang trở thành áp lực lớn. Hiện tại, gia đình đã thế chấp ngôi nhà với 100 triệu đồng để có tiền phẫu thuật cho con, mỗi ngày riêng chi phí giường nằm là 700.000 đồng.

Những sinh viên cùng học lớp Báo in K33 (Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “Từ Phú Thọ lên Hà Nội sinh sống và học tập được 4 năm nay, ngày đi học, Biên gầy còm, mắt đeo kính nên lúc nào cũng trong tình trạng dò đường. Thời gian gần đây căn bạo bệnh khiến Biên đau đớn và ít nói hơn. Để giúp Biên và gia đình qua cơn hoạn nạn chúng em mong muốn các nhà hảo tâm giúp đỡ, ủng hộ làm sao cho Biên chóng khỏi bệnh, tiếp tục thực hiện những ước mơ, dự định của mình”.

Mọi sự giúp đỡ em Phạm Tú Biên (LD17108) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Hoặc liên hệ gửi về Văn phòng Khoa Báo chí, tầng 5, nhà A1, Cô Lê Thuý Hằng, gv chủ nhiệm: 0915.662.932. Hoặc liên hệ trực tiếp mẹ của em Phạm Tú Biên, SĐT 01663.988.062.

Nhắn BL gửi 1407 để ủng hộ 20.000 đồng tới đồng bào bão lũ

Những ngày qua, người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực miền Trung đã chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản do bão lũ, lũ quét, lũ ống. Hàng nghìn người dân rơi vào cảnh trắng tay sau bao năm chắt bóp, gây dựng. Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào vùng bão lũ, giúp người dân bị thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống cũng như thể hiện tinh thần sẻ cơm nhường áo, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1407 kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ. Trân trọng kính mời quý vị độc giả nhắn tin theo cú pháp "BL" gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 15.8 đến 13.10 để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ.