Về với gia đình em Trọng, chúng tôi không khỏi xót xa khi chứng kiến cảnh trong căn nhà cấp bốn cũ nát, không  tài sản giá trị. Bố của Trọng là ông Lê Văn Trung bị tâm thần đã nhiều năm vẫn nằm một chỗ.

Trọng có người chị gái là chị Lê Thị Long. Hai chị em sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh kém may mắn. Bố mắc bệnh tâm thần, mẹ bỏ đi khi các em còn nhỏ. Hai chị em dựa vào nhau mà sống cùng với sự giúp đỡ của anh em và bà con lối xóm. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cả 2 chị em Trọng đều bỏ dở việc học và phải đi làm từ khi còn rất bé vì phải chăm sóc cho bố bị bệnh tâm thần.

Theo Long (chị gái Trọng) cuộc sống của gia đình càng trở nên khó khăn, bi đát hơn khi đang đi làm, em Trọng không may bị ngã giàn giáo từ năm 2010. Thời điểm đó em đã có đi kiểm tra và được thông báo là không có vấn đề gì. Tuy nhiên, một thời gian sau, Trọng thấy cơ thể mình có thay đổi, những cơn đau buốt từ xương háng, xương sống lưng, việc di chuyển, đi lại ngày càng gặp nhiều khó khăn. Đã nhiều năm qua, Long đưa em đến nhiều nơi để thăm khám, uống thuốc và điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm mà ngày một nặng hơn. Hiện Trọng không thể đi lại được, phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều cần người giúp đỡ.

Hiện nay em Lê Văn Trọng đang phải nằm một chỗ, việc di chuyển rất khó khăn. Nếu không được phẫu thuật kịp thời có nguy cơ bị liệt vĩnh viễn.

Lấy tay gạt đi giọt nước mắt, Long tâm sự: “Đã bao năm qua em chứng kiến cái cảnh bi đát của bố và em trai. Cuộc sống của gia đình quá khổ. Những khi nhìn thấy em trai không tự ngồi dậy được, em chỉ biết cố kìm nén những giọt nước mắt, em chẳng còn biết làm gì hơn để giúp em trai mình”.

Đợt tái khám gần đây nhất, bác sĩ chẩn đoán thì tình trạng của Trọng cần phải nhập viện điều trị, phải được phẫu thuật ngay nếu như không muốn tàn tật, liệt vĩnh viễn. Bởi hai khớp háng đã bị thoái hóa và các đốt sống lưng đã dính vào với nhau gần hết. Chi phí phẫu thuật lên tới 200 triệu đồng. Nhưng đối với gia đình em, số tiền trên là quá lớn, không thể xoay xở được. Chị Long lấy chồng xa, lương công nhân ba cọc ba đồng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày và phụ mua gạo và ít rau cho bố và em trai.

Ông Lê Đình Toán, Trưởng thôn 2, xã Định Liên cho hay: “Hoàn cảnh cháu Trọng quá khổ, gia đình cháu Trọng hiện nay rất khó khăn, bữa cơm hàng ngày chưa đủ no, mà trong nhà lại không có người lao động. Ngay cả sinh hoạt cá nhân của hai bố con còn phải nhờ đến hàng xóm. Tiền chữa bệnh không biết xoay đâu ra. Mặc dù anh em, hàng xóm và các cấp chính quyền quan tâm nhưng thấm vào đâu được, cảnh đời quá khổ”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Lê Văn Trọng (LD17103) xin gửi về: Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088. Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263. Hoặc liên hệ trực tiếp, chị Lê Thị Long: Thôn 2, xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. ĐT: 0163 950 4955.

Cùng chung tay chia sẻ với đồng bào miền núi phía Bắc chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ trong thời gian qua, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia mở dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1407 để kêu gọi nhắn tin giúp đỡ người dân bị bão lũ. Trân trọng kính mời quý vị độc giả nhắn tin theo cú pháp “BL” gửi 1407 (20.000 đồng/tin nhắn) từ ngày 15.8 - 13.10 để ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ. Mỗi tin nhắn ủng hộ là quý vị độc giả đã góp phần vào việc quyên góp kinh phí giúp đỡ, hỗ trợ, chia sẻ cùng đồng bào vùng bão lũ, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống, trẻ em có điều kiện được tới trường.