Vợ chồng anh Nam cùng ăn chung suất cơm tối

Gần 1 tháng trôi qua, anh vẫn nhớ như in tai nạn ập đến với mình đúng buổi chiều 23 AL. Anh Nam kể: “Chiều hôm đó, sau khi sơn vội đồ cho khách để kịp về làm mâm cơm cúng ông Công, ông Táo, tôi lái xe máy đến đoạn cua thì bị một chiếc ôtô đâm vào. Tôi được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tỉnh, sau đó được chuyển đến Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Quân đội 108. Các bác sĩ kết luận tôi bị gãy hở xương chân trái. Thế là, cái tết năm nay với vợ chồng tôi gắn với giường bệnh viện và những cuộc phẫu thuật”.

Đôi mắt u buồn, anh Nam chỉ biết giấu sự lo lắng vào trong, cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng rồi chính anh lại phải đối mặt với sự sợ hãi và hoang mang bởi chân bên trái đang có nguy cơ không thể bình phục. Kể từ sau tai nạn, anh Nam được các bác sĩ cho thực hiện 2 ca phẫu thuật nhưng tình trạng bệnh vẫn chưa có tiến triển khả quan. Bác sĩ cho biết anh sẽ vẫn còn phải tiếp tục phẫu thuật. Những ngày tháng chiến đấu với bệnh tật được dự báo còn dai dẳng. Đáng lo hơn, số tiền để điều trị cứ tăng lên mỗi ngày mà bản thân thì bất lực. Về phía chiếc ôtô va chạm với anh Nam, họ cũng chỉ hỗ trợ một phần nhỏ chi phí cho cuộc phẫu thuật, còn lại gia đình phải tự lo.

Anh Nam kể về vụ tai nạn đến với mình

Vốn gia cảnh đã khó khăn nay anh nằm viện mọi thứ lại càng trở nên khó khăn với gia đình nhỏ. Trước khi bị tai nạn, anh là trụ cột trong gia đình để kiếm tiền nuôi vợ con. Bố mẹ mất sớm, anh Nam lấy chị Vũ Thị Xuyến (SN 1982) và lập nghiệp với đôi bàn tay trắng. Anh chị đã có với nhau 2 đứa con, cháu lớn lên lớp 5 còn cháu bé vẫn đang lớp mẫu giáo. Hằng ngày, anh đi làm sơn gỗ công nhật với tiền công 180.000 đồng/ngày nhưng thu nhập cũng bèo bọt vì ngày có việc ngày không. Vợ anh sức khoẻ yếu vì nhà nghèo nên cũng chẳng có tiền đi khám, chữa bệnh nên cũng chỉ quanh quẩn ở nhà nội trợ.

Từ lúc anh gặp nạn, chị Xuyến phải gửi con cho hàng xóm để túc trực 24/24h tại bệnh viện chăm sóc chồng. Đã yếu, nay lại thức đêm hôm trông nom chồng nên chị cũng ốm theo. Chị chỉ có thể quanh quẩn trong phòng giúp chồng chứ đến đi mua cơm cũng phải nhờ người cùng phòng giúp đỡ.

Mọi giúp đỡ gia đình anh Nam (LD1709) xin gửi về địa chỉ: Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hoặc trực tiếp chị Xuyến: 01697450354.