Sinh ra và lớn lên trên vùng đất đầy khó khăn của huyện biên giới Hồng Ngự, vợ chồng anh Trần Văn Lộc (43 tuổi) và chị Nguyễn Thị Mẻ (37 tuổi) không nghề nghiệp, không tài sản phải làm lụng vất vả để nuôi 5 đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Căn nhà chưa đầy 20m2 được địa phương bố trí là nơi mà cả gia đình sinh sống nheo nhóc. Đã nghèo, anh chị lại có đến 5 đứa con nên chỉ có 2 cháu được đi học. Con gái thứ 2 của anh chị phải nghỉ học ở nhà để trông em vì bé Ngân sinh ra đã bị bệnh não úng thủy. Anh Lộc cho biết, cuộc sống gia đình rất khó khăn, miếng cơm hằng ngày còn lo không xong thì lấy đâu ra tiền để đi khám và điều trị cho con. Thấy con bệnh cũng đau lòng lắm nhưng cha mẹ nghèo, anh em cũng nghèo nên không làm sao được.

Bé Ngân được sinh ra tại Bệnh viện Hữu Nghị (TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) với đầu to bất thường. Các bác sĩ khuyên gia đình nên sớm đưa Ngân đi khám tổng quát để có hướng điều trị kịp thời nhưng chưa đi được. Hiện tại, do đầu phình to nên bé chỉ nằm một chỗ, có thể nghe nhưng không nói được, thường xuyên bệnh tật, ốm đau.

Cuộc sống nay càng trở nên bế tắc hơn khi chị Nguyễn Thị Mẻ vừa mất cách đây không lâu do bệnh xuất huyết màng não và thai bị chết trong bụng mẹ. Cuộc sống của 5 đứa trẻ hiện giờ chỉ trông chờ vào tiền làm thuê, phụ hồ hằng ngày của anh Lộc. Việc điều trị bệnh cho bé Ngân đối với anh chỉ trông chờ vào “phép màu”. Anh Lộc chia sẻ: “Giờ tui chẳng mong muốn gì hơn chỉ mong cho có sức khỏe để lo cho các con và chăm sóc bé Ngân lúc nào hay lúc đó. Chuyện điều trị bệnh cho Ngân là ước mơ chứ đến cái ăn hằng ngày cũng không biết gồng gánh được bao lâu”.

Cuộc sống của anh Lộc và 5 đứa trẻ (LD16119) đang rất cần sự quan tâm, chia sẻ của các mạnh thường quân; đặc biệt là có thể giúp đỡ bé Ngân được đi điều trị, tìm lại sự sống của mình.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, 51 Hàng Bồ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748; Hoặc chuyển khoản về Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng, STK: 102010000013374 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội. Hay liên hệ trực tiếp anh Trần Văn Lộc, SĐT: 0945.229.313 hoặc 01649.335.334.