"Minh Béo trở về. Không sao. Nhà y thì y có quyền trở về. Nhưng với tư cách một khán giả của sân khấu, thì tôi xin không chào đón Minh Béo trở lại với tư cách nghệ sĩ. Vì sân khấu với tôi là thánh đường, không chào đón những đôi chân bẩn", nhà lời mà nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã nhắn nhủ đến Minh.

Trở về Việt Nam, trang mạng xã hội của Minh Béo đã ngay lập tức hoạt động trở lại. Minh gửi lời chào và cảm ơn khán giả giống như vừa đi an dưỡng sau một thời gian dài rời xa sân khấu. Gày hơn so với lúc còn đang ở nhà, nhưng Minh Béo không có nét mặt mệt mỏi hay xấu hổ khi chụp hình đăng lên facebook. Không một lời xin lỗi những khán giả đã từng yêu quý mình, Minh Béo thản nhiên như chưa từng là tội phạm tình dục.

Hơn cả việc mắc lỗi với khán giả, hơn cả việc làm xấu đi hình ảnh đất nước khi tội phạm tình dục của Hồng Quang Minh (Minh Béo) sẽ lưu giữ vĩnh viễn trong hồ sơ của hệ thống an ninh Mỹ, đó là nỗi đau quá lớn mà Minh đã làm tổn tương đau đớn đến đấng sinh thành và người thân của anh ta.

Hẳn nhiều người biết rằng, ở đằng sau song sắt nhà tù, những tội phạm liên quan đến tình dục đều bị ngay cả chính những tù nhân miệt thị và xếp vào một loại khác với số còn lại. Tại sao lại như vậy? Bởi con người, có lẽ chỉ hơn các loài động vật cấp thấp hơn, là quan hệ tình dục có kèm theo bộ não. Người lớn có thể phòng vệ, nhưng những đứa con chúng ta thì không. Vậy những người đang lên tiếng xin hãy cho Minh Béo một cơ hội trở lại sân khấu, có chắc chắn rằng, anh ta sẽ không ngựa quen đường cũ? Hãy nhớ rằng, Hồng Quang Minh đã chịu mức án 9 tháng tù tại Mỹ với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Làm lại cuộc đời, được thôi. Nhưng đừng làm nghệ sĩ nữa, vì Minh không có quyền. Ánh đèn sân khấu đã có quá nhiều những vết bẩn chưa được xóa bỏ, đừng thêm một bàn chân bẩn lên đó nữa. Khán giả bỏ tiền ra không phải để xem những tội phạm không có đủ nhân cách, ít nhất là của một con người.

"Lạm dụng tình dục trẻ em là tội ác, chứ không phải đơn thuần là lầm lỗi. Lầm lỗi thì có thể tha thứ nhưng tội ác thì phải bị trừng phạt. Cách ly Minh Béo khỏi các bé trai lúc này là sự trừng phạt cần thiết nhất. Bởi một đứa trẻ phải mang nỗi ám ảnh về việc bị lạm dụng tình dục, điều đó thật kinh khủng", nhà báo Nguyên Vũ nói thêm.

Ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng trong đời, có những sai lầm mãi mãi trở thành vết nhơ, không thể gột rửa.