Sau màn "xin chào", "cảm ơn cả nhà”, thông báo "hãy đợi tin của anh", Minh Béo dường như “đổ thêm dầu vào lửa” khi trách móc người Việt Nam thích soi mói và không rộng lượng. Rộng lượng với ai? Với một người mắc sai lầm.
“Con người ai cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng con người ta phải biết quên đi và phải biết tha thứ. Chuyện của Minh đã khép lại ở Mỹ rồi, việc Minh làm ở Mỹ chứ không có ở Việt Nam mà nhiều người rảnh việc đi soi mói và chỉ trích. Cảm ơn tất cả bạn bè yêu mến đã ủng hộ và sát cánh bên Minh. Yêu các bạn nhiều lắm. Mong rằng có một sinh nhật thật vui vẻ và hạnh phúc bên bạn bè và người thân".
Đúng vậy, cuộc sống ai cũng có  lỗi lầm, vì không ai hoàn hảo, tạo hóa cũng không cho ai hoàn hảo. Công chúng cũng đủ thông minh để nhớ những điều cần nhớ, quên những thứ nên quên. Nhưng nói như ca sĩ Hoàng Bách “ấu dâm không phải là một lỗi lầm, nó là một căn bệnh”. 
Đã là bệnh thì cần phải chữa. Đã là tội phạm thì ở Mỹ hay Việt Nam cũng là phạm tội. Huống hồ ở Việt Nam, Minh không ít lần bị “vạch trần” về hành vi này.

Không sai khi nói những Minh béo đang “lập luận cùn” trước làn sóng đòi tẩy chay anh. Anh vẫn giữ thái độ và cách hành xử với tâm thế của một người nổi tiếng, chứ không phải một người mắc sai lầm và mong được tha thứ.
Sự tha thứ dành cho Minh Béo, có thể đến từ những người hâm mộ trung thành, gia đình, người thân của anh. Nhưng phần đông khán giả và những nghệ sĩ chân chính thì có lựa chọn khác. Họ vẫn kêu gọi “tẩy chay”.  
Lúc này, Minh Béo không chỉ nợ khán giả một lời xin lỗi, mà nợ cả thái độ của người biết mình... đang có lỗi. Bởi một đứa trẻ, từng bị lạm dụng tình dục sẽ phải mang nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời. Mà làm tổn thương tâm hồn của con trẻ, đó là tội ác.